นาทีเด็ด! เด็ก 12 แย่งปืนโจรปล้นร้านเพชร

นาทีเด็ด! เด็ก 12 แย่งปืนโจรปล้นร้านเพชร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในร้านเครื่องเพชร ใจกลางกรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี ที่แสดงให้เห็นวีรกรรมอันกล้าหาญของเด็กชายวัย 12 ปี กลายเป็นวิดีโอที่คนทั่วโลกพูดถึง รวมทั้งเว็บไซต์ยูทูปยังเลือกให้เป็นวิดีโอติดกระแสอีกด้วย

จากวิดีโอดังกล่าว แสดงให้เห็นช่วงเวลาที่คนร้ายถือกระเป๋าและสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า เดินเข้าร้านเครื่องเพชรอย่างใจเย็น โดยมีเจ้าของร้านกับลูกชายวัย 12 ปีอยู่ภายในร้าน เมื่อคนร้ายเดินเข้ามาภายในร้าน เด็กชายเปิดประตูให้ พร้อมกับสังเกตเห็นความผิดปกติ คนร้ายวางกระเป๋าไว้ที่เคาน์เตอร์และชักปืนจากกระเป๋าขึ้นมาเพื่อข่มขู่ แต่ทันใดนั้นเด็กชายคนดังกล่าว ช่วงชิงโอกาสกระโดดแย่งปืนจากคนร้าย จนเกิดความชุลมุนวุ่นวาย ส่งผลให้คนร้ายพลาดท่าและถอยหลบหนีออกไป

อย่างไรก็ตาม นับว่าโชคดีที่เหตุดังกล่าวไม่เกิดความสูญเสียใดๆ อีกทั้งคนร้ายยังไม่สามารถปล้นทรัพย์สินภายในร้านไปได้ ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อราวเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ลูกชายวัย 12 ปี ของ นายเมห์เมท คารากอซ เจ้าของร้านเพชร ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการเผชิญหน้ากับคนร้ายอย่างกล้าหาญ ได้รับคำชื่นชมจากคนทั้งประเทศและทั่วโลกไปโดยปริยาย