จ๊ะ คันหู ดังจริ๊ง! สื่อนอกตีข่าวสตรีผู้กลบกระแสการเมือง

จ๊ะ คันหู ดังจริ๊ง! สื่อนอกตีข่าวสตรีผู้กลบกระแสการเมือง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

"จ๊ะ คันหู" ดังจริ๊ง สื่อนอกนำเสนอเรื่องราวหญิงสาวผู้เป็นประเด็นร้อนแห่งปีของไทย ที่กลบกระแสความแตกแยกทางการเมือง

       สำนักข่าวต่างประเทศอย่างซีเอ็นเอ็นโกรายงานว่า สตรีคนดังผู้มีนามว่าน้องจ๊ะหรือชื่อจริงนางสาวนงผณี มหาดไทย นักศึกษาการบริหารจัดการปี 2 ซึ่งโด่งดังกับเพลงคันหู อันสามารถดึงดูดคนเข้าชมในยูทิวบ์ไปแล้วกว่า 16 ล้านครั้ง ขณะเดียวกันก็มีผู้กดไลค์ในเฟซบุ๊คของเธอนับแสน

       ด้านซิดนีย์มอนิงเฮรัลด์บอกว่าน้องจ๊ะเป็นนักร้องที่ร้อนแรงที่สุดของไทยในเวลานี้ โดยรูปของเธอปรากฎตามหน้าหนังสือพิมพ์หลายฉบับ รายการโทรทัศน์หลายรายการเชิญเธอไปให้สัมภาษณ์ ขณะที่คิวการแสดงของเธอในปี 2012 ก็ถูกจองจนเต็มหมดแล้ว

       อย่างไรก็ตามอีกด้านหนึ่งการแสดงของเธอก็ก่อความขุ่นเคืองแก่สังคมอนุรักษ์นิยมในประเทศที่คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธแห่งนี้และนำมาซึ่งการร้องทุกข์ไปยังกระทรวงวัฒนธรรม ที่เวลานี้กำลังพิจารณาประเด็นดังกล่าว

       สื่อชื่อดังทั้งสองระบุตรงกันว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับเพลงคันหูก็คือการแสดงบนเวทีของน้องจ๊ะ ที่มักนุ่งน้อยห่มน้อยและแทนที่จะจำกัดไปที่ใบหู แต่มืออีกข้างหนึ่งกลับชี้ตรงมาที่อวัยวะที่เป็นของสงวน และเหล่านักวิจารณ์บอกว่ามันเป็นท่าเต้นที่เหลือให้จินตนาการเพียงเล็กน้อย และระหว่างการร้องเพลงนั้นยังมีการออกเสียงที่ไม่เหมาะสมและเล่นสำนวนกำกวมออกไปในเชิงลามกด้วย