ภาพดาวเทียมเผย 13 เขตกทม.เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

ภาพดาวเทียมเผย 13 เขตกทม.เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(30 ก.ย.) เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ได้เอ่อล้นฝั่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน รวมทั้งถนนสายซ่อมสร้าง หมู่ 5 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นถนนเชื่อมต่อระหว่างถนนรังสิต-ปทุมธานี และถนนติวานนท์ เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการปิดถนนขาออกจากรังสิตให้รถวิ่งสวนทางในฝั่งขาเข้ารังสิต ทำให้เกิดการติดขัดยาวหลายกิโลเมตร

ส่วนบนถนนสายคลองน้ำอ้อม - เชียงรากน้อย ซึ่งเป็นถนนเลียบคู่ไปกับแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นคันเขื่อนมีความยาวประมาณ 13 กิโลเมตร ในเขต อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้มีกลุ่มชาวบ้านออกมาร่วมมือร่วมใจช่วยกันกรอกกระสอบทรายแล้วนำไปวางเพิ่มเสริมความแข็งแรงของแนวคันดินและแนวกระสอบทรายที่วางไว้อยู่เดิม เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มระดับขึ้นสูงกว่า 50 เซนติเมตร

เผยภาพดาวเทียม 13 เขต กทม.เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ สทอภ. (GISTDA) หน่วยงานในสังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เผยภาพจากดาวเทียม แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยที่จะเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฉับพลัน ในช่วง 3-5 วันที่จะถึงนี้ ใน 13 เขตของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย
1.หนองค้างพลู
2.ทุ่งสองห้อง 
3.สายไหม 
4.คลองถนน 
5.อนุสาวรีย์ 
6.จระเข้บัว 
7.ลาดพร้าว 
8.คลองกุ่ม 
9.คลองจั่น 
10.หัวหมาก
11.สะพานสูง
12.คลองสองต้นนุ่น
13.ลาดกระบัง

ส่วนบริเวณปริมณฑล ได้แก่ จ.นนทบุรี จ.นครปฐม จ.สมุทรปราการ และจ.ฉะเชิงเทรา เพื่อเตือนให้ประชาชนเตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วม และหลีกเลี่ยงเส้นทางจราจรที่มีน้ำท่วมขัง รวมทั้งติดตามข่าวสถานการณ์น้ำท่วม และระดับน้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมอุปกรณ์ป้องกัน ตลอดจนเตรียมย้ายที่อยู่ชั่วคราว