เสื้อแดงแห่ไปดูบอลเขมร ฮุนเซน ส่งรถบัส50 คันรับ

เสื้อแดงแห่ไปดูบอลเขมร ฮุนเซน ส่งรถบัส50 คันรับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เสื้อแดงทะลักเข้าเขมรดูฟุตบอลกระชับมิตร แกนนำนปช.-ผู้นำเขมร ด้่านฮุน เซน ต้อนรับชื่นมื่นส่งรถบัสกว่า 50 คัน มารอรับหลังข้ามชายแดนมา

(23 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. ที่บริเวณจุดตรวจร่วมยาเสพติด กองร้อยทหารพรานที่ 1206 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ทางเข้าตลาดโรงเกลือ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มีกลุ่ม นปช.จำนวนกว่า 1,000 คน ได้ทยอยเดินเข้าอาคารตรวจหนังสือเดินทางขาออก ของด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จังหวัดสระแก้ว เพื่อตรวจประทับตราหนังสือเดินทางออกไปฝั่งกัมพูชา

โดยบรรยากาศบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ เป็นไปอย่างคึกคักไปด้วยกลุ่ม นปช.ที่มีการร้องรำทำเพลงกันอย่างคึกครื้น บางคนได้ถือป้ายเป็นรูปหัวใจด้านหน้าเป็นภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เขียนข้อความด้านล่างว่า"อนึ่งคิดถึงมากๆ" ส่วนอีกด้านมีภาพ"สมเด็จฮุน เซน" นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา โดยมีภาษาอังกฤษเขียนกำกับว่า "WE LOVE HUN SEN " "WE LOVE COMBODIA"

ส่วนในฝั่งกรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ตรงข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ ของไทย สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ได้จัดส่งรถบัสปรับอากาศชั้นหนึ่ง จำนวนกว่า 50 คันมารอรับกลุ่มนปช. โดยมีเจ้าหน้าที่กัมพูชามารอรับ และอำนวยความสะดวกให้อย่างเต็มที่ 

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทย คาดว่าจะมีกลุ่ม นปช. เดินทางเพื่อไปเชียร์ฟุตบอล นัดกระชับมิตรระหว่างทีม ครม.ของกัมพูชา กับ แกนนำ นปช.ในกรุงพนมเปญ ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว กว่า 5 พันคน แต่ทั้งนี้จะไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีพาสปอร์ต เดินทางออกไปฝั่งกัมพูชาอย่างเด็ดขาด ส่วนการอำนวยความสะดวก ก็จะบริการอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่ให้มีการแบ่งแยกการบริการว่าเป็น นปช.หรือนักท่องเที่ยวทั่วไป