พระลูกวัดเปิดศึกกันเอง ใส่ร้าย ข่มขู่ บินฑบาตรทับที่

พระลูกวัดเปิดศึกกันเอง ใส่ร้าย ข่มขู่ บินฑบาตรทับที่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

2 พระลูกวัดเข้าชี้แจงเหตุ พระจิระวัฒน์ ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกข่มขู่ ทำร้าย เหตุบิณฑบาตรทับเส้นทาง   

สืบเนื่องจาก พระจิระวัฒน์ ปสฺนโน อายุ 44 ปี พระลูกวัดบางขุนเทียนนอก กทม. เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับพระลูกวัดเดียวกัน จำนวน 2 รูป ในข้อหาทำร้ายร่างกายและข่มขู่โดยใช้อาวุธปืน เหตุเกิดเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเดินบิณฑบาตทับเส้นทาง ทำให้ได้รับเงินปัจจัยจากญาติโยมน้อยลงตามเป็นข่าวไปนั้น 

ล่าสุด (22 ก.ย.)  พระภิชญ์ และหลวงตาอ้วน พระลูกวัดบางขุนเทียนนอก เดินทางมาที่สน.บางมด เพื่อขอคำปรึกษากรณีที่ พระจิระวัฒน์ ได้ให้ข่าวโดยระบุตัวตน ทำให้ได้รับความอับอาย ทั้งนี้พระทั้ง 2 รูป ได้นำทะเบียนประวัติพระภิกษุของพระจิระวัฒน์ มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูด้วย

โดย พระภิชญ์ กล่าวว่า มีญาติโยมมาบอกว่า พระจิระวัฒน์ได้แจ้งความคดำเนินคดีกับพระลูกวัดเดียวกันโดยระบุชื่อเป็นพระโจ้ และ หลวงตาอ้วน ในข้อหาทำร้ายร่างกายและข่มขู่โดยใช้อาวุธปืน  ในฐานะหนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาซึ่งได้รับความเสียหาย อยากบอกสังคมว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นความจริง เป็นการแจ้งความเท็จ เนื่องจาก พระจิระวัฒน์ไม่พอใจที่ถูกหลวงตาอ้วน ซึ่งเป็นพระวินยาธิการ หรือตำรวจพระจับสึก สาเหตุมาจากมีผู้ร้องเรียนว่าพระจิระวัฒน์แอบอ้างชื่อวัดเรี่ยไรเงินจากชาวบ้านนำไปใช้ส่วนตัว

หลังจากนั้น หลวงตาอ้วนได้ไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจให้ร่วมเดินทางไปเชิญตัวพระจิระวัฒน์มาลาสิกขา ขณะกำลังเดินบิณฑบาตรเรี่ยไรเิงินชาวบ้านในตลาดเนินสูง ในท้องที่ สน.ท่าข้าม ซึ่ง พระจิระวัฒน์ รู้ตัวจึงหลบหนีไปก่อน  การกระทำครั้งนี้ของพระจิระวัฒน์ คาดว่าคงแค้นที่ถูกจับสึกจึงเดินทางไปแจ้งความเท็จดังกล่าว

ด้าน หลวงตาอ้วน กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นจริง วันนี้อยากมาชี้แจงและขอคำปรึกษา เรื่องการแจ้งความหมิ่นประมาท อาตมาอภัยได้เพียงแค่มากราบขอขมาก็พอ 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้พระทั้ง 2 รูปไปที่กองปราบฯ เพื่อขอตรวจสอบสำนวนคดี จากนั้นให้ตัดสินใจเองว่าจะแจ้งความกลับหรือไม่