คมนาคม ตั้ง วัน อยู่บำรุง เป็นพรีเซนเตอร์ แอร์พอร์ต ลิงค์

คมนาคม ตั้ง วัน อยู่บำรุง เป็นพรีเซนเตอร์ แอร์พอร์ต ลิงค์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ก.ย.) นายกิตติศักดิ์ หัตถสงเคราะห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในงานแถลงข่าว Airport Rail Link กับมิติใหม่การให้บริการ พร้อมเปิดตัว Mr. Airport Link โดยให้นายวัน อยู่บำรุง ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ทำหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (แอร์พอร์ต เรล  ลิงค์) เพื่อประสานการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในด้านการบริการ และร่วมสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ที่จะมาร่วมมือพัฒนาบริการในแอร์พอร์ต ลิงค์ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ด้าน นายวัน อยู่บำรุง กล่าวว่า จะเร่งปรับแผนการให้บริการในระยะเร่งด่วน โดยเพิ่มความถี่และประสิทธิภาพการให้บริการ การจัดระบบการจราจร และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและโดยรอบสถานี รวมทั้งพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ สำหรับการเพิ่มความถี่การให้บริการขบวนรถไฟฟ้าธรรมดา จะเริ่มทำในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 นี้ โดยจะจัดขบวนรถเสริมในชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าจะรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็น 140,000 คนต่อเดือน 

นอกจากนี้ในอนาคต จะทำการจัดซื้อขบวนรถไฟฟ้าซิตี้ไลน์เพิ่มอีก 5 ขบวน ขบวนละ 4 ตู้ ภายในปี 2557 เพื่อเพิ่มความถี่ของการให้บริการรถ 8 นาทีต่อขบวน โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 2,000,000 คนต่อเดือน