รถเมล์นรก! ชนประสานงากลางกรุง เจ็บอื้อ

รถเมล์นรก! ชนประสานงากลางกรุง เจ็บอื้อ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(3 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต ได้รับแจ้งเกิดมีรถโดยสารประจำทางชนกัน บริเวณปากซอยราชวิถี 32 ในลักษณะชนประสานงา ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงที่เกิดเหตุ พบรถโดยสารร่วมบริการสาย 108 สีฟ้าขาว วิ่งเส้นทางเดอะมอลล์ท่าพระ-รัชโยธิน จอดชนประสานงากับ รถโดยสารปรับอากาศร่วมบริการสาย 542 สีฟ้าขาว วิ่งเส้นทางวงกลมวงเวียนใหญ่-สายใต้ใหม่ อยู่กลางถนนราชวิถี จากการตรวจสอบพบผู้โดยสารกว่า 20 ราย ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกและแผลถลอกตามร่างกาย มี 10 รายที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถีและโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

นางสุวรรณา สมบูรณ์กุล พนักงานเก็บค่าโดยสารรถโดยสารสาย 542 ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุรถเมล์ทั้ง 2 คัน ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่ประมาณคันละ 20 คน รถเมล์สาย 542 ของตน กำลังมุ่งไปทางสวนสัตว์ดุสิต แต่ระหว่างทางตนสังเกตเห็นรถเมล์สาย 108 กำลังขับส่ายเอนไปมา เพื่อมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยฯ คล้ายกับว่าคนขับมีอาการมึนเมา จนกระทั่งรถเมล์สาย 108 พุ่งข้ามเลนเข้ามาชนประสานงากับรถเมล์สาย 542 ตรงจุดเกิดเหตุ ทำให้ผู้โดยสารทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และคนชรา ได้รับบาดเจ็บนับสิบราย

อย่างไรก็ตามเหตุดังกล่าว ทำให้การจราจรบนถนนราชวิถีติดขัด เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดการจราจรบริเวณแยกราชวิถีถึงแยกอุทัย นานกว่า 30 นาที เพื่อยกรถเมล์ทั้ง 2 คันออกจากเส้นทาง ก่อนที่จะเปิดการจราจรได้ตามปกติ ขณะที่คนขับรถเมล์สาย 108 ได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีหายไปอย่างลอยนวล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป