เฉลิม ลั่นไม่เกิน 7 วัน ได้ ผบ.ตร.คนใหม่

เฉลิม ลั่นไม่เกิน 7 วัน ได้ ผบ.ตร.คนใหม่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เฉลิม ลั่นอีกไม่เกิน 7 วัน ได้ผบ.ตร. คนใหม่ ระบุถึงเวลาคืนความเป็นธรรมให้กับ พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ วอนอย่ามองเป็นการเปลี่ยนเพื่อให้ญาติของทักษิณ มาดำรงตำแหน่ง 

(30 ส.ค.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีการปรับเปลี่ยน ผบ.ตร. ภายหลังหลังการประชุมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ก.ตร.) ว่า การปรับเปลี่ยนนั้นเป็นการปรับเปลี่ยนเพื่อใช้คนให้ถูกกับงาน  เมื่อถึงเวลาจะบอกให้ทราบ อย่าไปมองว่าเป็นการเปลี่ยนเพื่อให้ญาติของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มาดำรงตำแหน่ง ถามว่า ตอนปฏิวัติ ย้าย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ทำไม เพราะคุณเพรียวพันธ์ เป็นญาติท่านทักษิณ ต้องให้ความเป็นธรรม ทำไมต้องเอาเขาไปสำนักนายกฯ เพราะคุณปฏิวัติ เพราะเผด็จการ 

เมื่อถามว่า ถึงเวลาคืนความเป็นธรรมให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ แล้วใช่หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ตนคิด แต่วิธีปฏิบัติก็ต้องมีขั้นตอน ตนจะทำอะไรตามใจไม่ได้ มันต้องรอความเหมาะสม ทั้งจังหวะ เวลา เหตุผล เรื่องสำคัญที่สุดต้องตอบสังคมได้ ตนถามนิดนึงว่า ตอนคุณอภิสิทธิ์ ย้ายคุณพัชรวาท อาศัยเหตุผลอะไร ตอน คุณสุรยุทธ์ ย้าย คุณโกวิท มีเหตุผลอะไร ไม่มีตำตอบให้สังคม โดยคาดว่าภายใน 7 วันกรณีย้าย ผบ.ตร. น่าจะมีความชัดเจน