ภาพเศร้าใจ! สุนัขเฝ้าโรงศพทหารผ่านศึก

ภาพเศร้าใจ! สุนัขเฝ้าโรงศพทหารผ่านศึก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพถ่ายสุนัขนอนเฝ้าโรงศพพลทหารกล้าของสหรัฐอเมริกา กลายเป็นภาพสุดสะเทือนใจและเป็นภาพที่ผู้คนทั่วโลกกำลังกล่าวถึงในขณะนี้

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้ในพิธีฝังศพ พลทหารจอน ตูมิลสัน อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงถล่มเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ทหารสหรัฐฯ เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยพิธีฝังศพถูกจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (19 ส.ค.) ในเมืองรอคฟอร์ด มลรัฐไอโอวา บ้านเกิดของพลทหารนายดังกล่าว ซึ่งมีญาติและเพื่อนทหารเดินทางมาร่วมพิธีมากกว่า 1,500 คน

ลิซ่า เพมเบิลตัน ญาติของพลทหารตูมิลสัน คือผู้ที่ถ่ายรูปภาพดังกล่าว เธอถ่ายขณะพิธีกำลังดำเนินไป โดย เจ้าฮอว์กอาย สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ เพศผู้ ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจของพลทหารตูมิลสัน นอนเฝ้าอยู่บริเวณหน้าโรงศพอย่างใกล้ชิด และดูเหมือน เจ้าฮอว์กอาย เอง ก็รับรู้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้านายของมัน

สำหรับ พลทหารจอน ตูมิลสัน เป็นทหารประจำในหน่วยชิล ซึ่งก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตได้ประจำการอยู่ในอัฟกานิสถาน โดยเขาเป็นที่รักของเพื่อนทหารจำนวนมาก เนื่องจากมีประสบการณ์การเป็นทหารมากว่า 15 ปี และมีนิสัยกล้าบ้าบิ่น จนได้รับการขนานนามว่า "เจ.ที.ไอ้หนุ่มไม่กลัวตาย" แต่เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา เขาเสียชีวิตจากเหตุยิงจรวดใส่เฮลิคอปเตอร์ชีนุกในอัฟกานิสถาน ทำให้เขาและนายทหารอีก 37 นายเสียชีวิตในสมรภูมิ