สั่งปิดเทคโนตีกัน ถล่มเมล์สาย45 คลิปว่อนเน็ต

สั่งปิดเทคโนตีกัน ถล่มเมล์สาย45 คลิปว่อนเน็ต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ศธ.เข้มสั่งปิดชั่วคราว 2โรงเรียนเทคโนตีกัน ถล่มรถเมล์สาย45พังยับ ป้องกันเหตุบานปลาย ขณะที่คลิปเหตุการณ์ถูกเผยว่อนอินเตอร์เน็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ส.ค.) นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนโรงเรียนศรีวัฒนาบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีนานาชาติ และโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงเทพ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันบนรถเมล์สาย 45 บริเวณถนนสุขุมวิท 64/1 วานนี้ จนเป็นเหตุให้นักเรียนของโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงเทพที่โดยสารมาบนรถเมล์คันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ จำนวน 12 คน ส่วนรถเมล์ได้รับความเสียหายทั้งคัน ว่า มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลเรื่องนี้แล้ว หากโรงเรียนไม่สามารถดูแลนักเรียนให้ปฏิบัติตนเป็นคนดีไม่ได้ก็ควรจะต้องปิดโรงเรียนไป แต่ในเบื้องต้นนี้คงต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้นก่อน

 ด้าน นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(กช.)กล่าวว่าปัญหาการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ส่วนหนึ่งตนเห็นว่าเพราะมีกฎหมาย หรือบทลงโทษที่เบา หรืออ่อนเกินไป ควรมีการปรับแก้กฎหมายให้มีบทลงโทษกับผู้กระทำความผิดรุนแรงมากขึ้น ส่วนกรณีที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนโรงเรียนศรีวัฒนาบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีนานาชาติ และโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงเทพนั้น ในเบื้องต้นตนได้สั่งปิดโรงเรียนทั้ง 2 แห่ง เป็นเวลา 7 วัน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สถานการณ์บานปลาย หรือเกิดเหตุแก้แค้นกันเกิดขึ้น เพราะแต่ละฝ่ายก็ยังอยู่ในอารมณ์โกรธกันอยู่

ขณะที่ในโลกอินเตอร์เน็ตได้มีคนโพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวลงในเว็บไซต์ยูทูป โดยใช้ชื่อล็อกอินว่า oscarthailand ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นภาพนักเรียนนักเลงนับร้อยคนรุมล้อมอยู่รอบตัวรถ พร้อมขว้างปาสิ่งของใส่