แท็กซี่ใจดี มอบเงินแสนคืนผู้โดยสารต่างชาติ

แท็กซี่ใจดี มอบเงินแสนคืนผู้โดยสารต่างชาติ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แท็กซี่ใจดี นำเงินแสน ให้ สวพ.91 ประกาศหาเจ้าของ หลังผู้โดยสารชาวต่างชาติลืมทิ้งไว้ในรถ เจ้าของเงินขอบคุณและมอบเงิน 1 หมื่นบาทให้เป็นสินน้ำใจ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (6 ส.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ (สวพ. 91) นายสุรศักดิ์ ประทุม อายุ 27 ปี ผู้ขับรถแท็กซี่ยี่ห้อนิสสัน รุ่นทีด้า สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทว 5428 กรุงเทพ ได้เดินทางมาที่ สวพ.91 เพื่อนำเงินสดจำนวน 100,000 บาท มามอบคืนให้กับ Mr. Djibril Doumbouya อายุ 61 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้า สัญชาติแอฟริกา โดยมี นางผ่องใส ศรีวังพล ผู้จัดการสถานีวิทยุ ร่วมเป็นสักขีพยาน

       นายสุรศักดิ์ ประทุม อายุ 27 ปี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถแท็กซี่มาถึงบริเวณซอยสุขุมวิท 101/1ได้รับผู้โดยสารซึ่งเป็นสามีภรรยาชาวต่างชาติลักษณะคล้ายชาวอินเดีย ที่หน้าโรงแรมแห่งหนี่ง โดยให้ไปส่งที่ย่านประตูน้ำ ระหว่างที่ขับรถมาถึงแยกพร้อมพงษ์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ผู้โดยสารบอกให้จอดรถพร้อมกับจ่ายค่าโดยสาร และลงไปอย่างเร่งรีบ 

"จากนั้นผมได้เลี้ยวรถเข้าซอยพร้อมพงษ์ เพื่อออกถนนสุขุมวิท และแวะเข้าปั๊มน้ำมัน เพื่อทำธุระส่วนตัว ก็พบถุงพลาสติกสีขาว ซึ่งเป็นถุงพลาสติกของร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven วางอยู่บนเบาะนั่งตอนหลังฝั่งซ้าย คิดว่าเป็นขยะที่ผู้โดยสารทิ้งไว้จึงได้เปิดดู พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 1 ปึก มีสายรัดของธนาคาร กสิกรไทย ระบุจำนวนเงิน 100,000 บาท พร้อมรูปถ่ายผู้หญิง และนามบัตรผู้ชายระบุชื่อ Mr. Djibril DoumBouya จำได้ว่าทั้ง 2 คนในรูปถ่ายและนามบัตร คือผู้โดยสารที่ใช้บริการรถของ และยังพบบิลเงินสด ชำระค่าสินค้า ยอดเงินรวมกว่า 80,000 บาท จากนั้นผมจึงรีบประสานไปยังสวพ.91 พร้อมนำเงินดังกล่าวมามอบให้เจ้าหน้าที่สวพ.91 เพื่อส่งคืนเจ้าของ" นายสุรศักดิ์ กล่าว

       นางผ่องใส กล่าวว่า หลังจากที่โชเฟอร์แท็กซี่นำเงินมามอบให้ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามติดตามหาเจ้าของเงินตามที่อยู่ที่ระบุไว้ในนามบัตร จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อจากนายชาตรี จำปี พนักงานบริษัท ร่วมใจ เรซิเด้นซ์ จำกัด เลขที่ 81 ซอยสุขุมวิท 15 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา โดยนายชาตรี ระบุว่าชาวต่างชาติทั้ง 2 คน พักอยู่ที่ ร่วมใจ เรซิเด้นซ์ ภายในซอยสุขุมวิท 15 คืนวันเกิดเหตุ ภรรยาของ Mr. Djibril กำลังจะเดินทางกลับประเทศแถบแอฟริกา ส่วนMr. Djibril ยังติดต่อธุรกิจภายในประเทศไทย ซึ่งหลังจากที่ทั้งสองคนพบว่าเงินหายก็ได้เดินทางเข้าไปลงบันทึกประจำวันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำเอกสารมาติดต่อขอรับเงินคืนกับทางสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91

       ด้าน Mr. Djibril กล่าวว่า หลังทราบว่าเงินหายไป ได้ขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ของอพาร์ทเม้นท์ และเจ้าหน้าที่ก็ได้แนะนำให้ไปแจ้งความ แต่ก็ไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะมีผู้เก็บเงินและนำมาคืนให้ ตนรู้สึกดีใจที่ได้รับเงินคืน พร้อมกับขอบคุณโชเฟอร์แท๊กซี่ นอกจากนี้ Mr. Djibril ก็ได้มอบเงินจำนวน 1 หมื่นบาท ให้เป็นการตอบแทนน้ำใจอันดีงามของคนขับรถแท็กซี่ด้วย