พบบ้านปริศนา กลางป่าแก่งกระจาน ใกล้จุดฮ.ตก

พบบ้านปริศนา กลางป่าแก่งกระจาน ใกล้จุดฮ.ตก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พบบ้านพักปริศนากลางอุทยานแก่งกระจาน ใกล้จุดแบล๊กฮอว์ก และฮิวอี้ตก ตามแนวชายแดนไทย-พม่า คาดไม่ใช่ของชนกลุ่มน้อยมีถนนตัดเชื่อม

(30 ก.ค.) เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศบริเวณพื้นที่ป่าสงวนและอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี บริเวณจุดใกล้เคียงกับเฮลิคอปเตอร์รุ่นฮิวอี้ และเฮลิคอปเตอร์รุ่นแบล๊กฮอว์กตก ซึ่งเป็นพื้นที่ของประเทศพม่าที่อยู่ติดกับชายแดนประเทศไทย พบสิ่งผิดปกติ 3 แห่ง

โดยจุดแรกเป็นพื้นที่ป่าไม้ถูกถางเป็นที่ว่างอยู่บนเชิงเขาลูกเดียวกับจุดที่เฮลิคอปเตอร์ฮิวอี้ตก มีระยะห่างจากจุดที่เฮลิคอปเตอร์ตกประมาณ 200 เมตร บริเวณรอบของพื้นที่ว่างดังกล่าวถูกล้อมรอบด้วยป่าไม้รกทึบ ประชาชนทั่วไปยากที่จะเดินทางเข้าถึงได้ ภายในพื้นที่ว่างดังกล่าวพบเป็นสิ่งปลูกสร้างประมาณ 8-9 หลังคาเรือน ต่างจากบ้านพักของชนกลุ่มน้อยที่ส่วนใหญ่ที่มีลักษณะหลังคามุงใบจากหรือใบหญ้า แต่ที่น่าสังเกตคือ บ้านพักบางหลังมีลักษณะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ดูมั่นคง มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีส้มถือเป็นเรื่องผิดปกติ 

จุดที่สองเป็นพื้นที่ว่าง ถูกตัดถางป่าไม้เป็นลักษณะวงกลม เมื่อเข้าไปดูในระยะใกล้จะพบเป็นเพียงพื้นที่ว่างเปล่าเท่านั้น ไม่มีสิ่งปลูกสร้างหรืออะไรที่ผิดปกติ พื้นที่ว่างจุดแรกมาถึงจุดที่สองก่อสร้างถนนตัดผ่าน และเชื่อมต่อกันระยะห่างจากจุดแรกมายังจุดที่สองถือว่ามีระยะไกลกันประมาณ 300 เมตร ส่วนจุดที่สามเป็นจุดที่น่าสังเกต เนื่องจากมีพื้นที่ว่างสีขาวมากกว่าจุดอื่น จุดนี้อยู่บริเวณยอดเขาคนละลูกกับจุดแรกที่พบการสร้างบ้านพัก นอกจากนี้ บริเวณจุดที่สามยังอยู่ใกล้เคียงกับจุดที่เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กตก รวมทั้งบริเวณทิศใต้ของพื้นที่ว่างจุดที่สามยังพบการตัดถนน 2 เส้นทาง เส้นทางแรกจะเชื่อมต่อมายังจุดพื้นที่ว่างที่สอง และอีกเส้นทางจะถูกตัดเป็นถนนที่ใช้ลงจากภูเขา

ทั้งนี้หากพิจารณาจากภาพผ่านดาวเทียมจะพบว่าพื้นที่รอบๆ ของจุดต้องสงสัยทั้ง 3 ยังไม่พบร่องรอยผู้คนอยู่อาศัยเลย ดังนั้นสิ่งปลูกสร้างซึ่งมาอยู่บนสันเขาป่าทึบ โดยมีความสูงไม่ต่ำกว่า 1,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงเป็นเรื่องผิดปกติอย่างแน่นอน โดยภาพถ่ายดังกล่าวมีการเผยแพร่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (สทอภ.) แต่มีความละเอียดของภาพน้อย เห็นแค่จุดขาวๆ 3 จุดบนสันเขาดังกล่าว ต้องดูผ่านกล้องดาวเทียมจริงที่มีความละเอียดของภาพสูง จะเห็นสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวอย่างชัดเจน