ล่าผัวเมียผลิตคลิปทารุณสัตว์ ขายคนซาดิสม์

ล่าผัวเมียผลิตคลิปทารุณสัตว์ ขายคนซาดิสม์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (26 ก.ค.) สามีภรรยาชาวฟิลิปปินส์ถูกดำเนินคดีในข้อหาผลิตวิดีโอหลายสิบชุดที่เป็นภาพหญิงสาวทรมานและฆ่าสัตว์อย่างทารุณ ก่อนนำไปเร่ขายบนอินเตอร์เน็ต 

       โรเชลล์ เรโกดอน ผู้จัดการองค์กรประชาชนเพื่อการปฏิบัติต่อสัตว์อย่างมีจริยธรรม(พีตา) ประจำเอเชีย เปิดเผยว่า วิดีโอเหล่านี้ถูกนำไปจำหน่ายผ่านทางกลุ่มแชทลับทางอินเตอร์เน็ตแก่ผู้คนในต่างแดนที่ต้องการดูคลิปเพื่อความเร้าใจ "วิดีโอเหล่านี้ทำให้หัวใจคุณร้องไห้ ควรหยุดทำทารุณที่น่าสะอิดสะเอียนเช่นนี้ได้แล้ว" เรโกดอน กล่าวระหว่างการพร้อมเผยแพร่คลิปวิดีโอบางส่วนบนจอโปรเจ็คเตอร์

       ในวิดีโอที่ฉายให้ชมนั้นเป็นภาพของเด็กสาววัยรุ่นสวมกระโปรงสั้นและร้องเท้าส้นสูงกำลังใช้กรรไกรตัดหูกระต่ายก่อนนำมันไปเผาไฟ ส่วนอีกคลิปเป็นภาพสุนัขตัวหนึ่งโดนทำทารุณด้วยการใช้เตารีดร้อนๆ ทาบและภาพลูกสุนัขหลายตัวกำลังถูกเหยียบ

      เรโกดอนเปิดเผยว่าสามีภรรยาคู่นี้จะเปิดให้ลูกค้าจากต่างแดนเข้าชมตัวอย่างวิดีโอทางออนไลน์ จากนั้นก็สามารถสั่งซื้อคลิปฉบับเต็มได้ด้วยการโอนเงินมาให้พวกเขา โดยวิดีโอเหล่านั้นมีราคา 80 ดอลลาร์สหรัฐฯ(ราว 2,400 บาท) แต่ถ้าสั่ง 3 ชุด จะได้ส่วนลดเหลือ 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ(ราว 6,000 บาท) ทั้งสองคนดำเนินการเรื่องนี้มานานกว่า 2 ปี แต่เรื่องนี้ถูกเปิดโปงขึ้นเมื่อมีผู้รักสัตว์ในรัสเซียแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับวิดีโอดังกล่าวมายังพีตา โดยผู้แจ้งข่าวแฝงตัวเข้าไปยังกลุ่มแชทออนไลน์นี้และแกล้งเป็นลูกค้าสั่งซื้อคลิปทารุณดังกล่าว

       ทั้งนี้ ผู้แจ้งเบาะแสสามารถเข้าถึงวิดีโอสั้นกว่า 60 ชุดและได้ข้อมูลหลักฐานเพียงพอสำหรับแกะรอยคนกลุ่มนี้และสาวไปถึงถิ่นที่อยู่ของสามีภรรยาในจังหวัดลา ยูเนียน โดยทางพีตาเปิดเผยว่าเด็กหญิง 6 คนอายุระหว่าง 12 ถึง 18 ปี ถูกบังคับให้ทำทารุณสัตว์หลังโดนล่อลวงไปยังบ้านของสองผัวเมียที่อ้างว่าจะจ้างให้เป็นพี่เลี้ยงเด็ก

 ล่าสุด ตำรวจตั้งข้อหาสามีภรรยาคู่หนึ่งซึ่งมีถิ่นฐานอยู่ทางเหนือของฟิลิปปินส์ฐานทารุณสัตว์ ล่วงละเมิดเด็กและค้ามนุษย์ อย่างไรก็ตามทั้งสองคนหลบหนีก่อนถูกจับกุม โดยทางพีตา ประกาศมอบรางวัลสำหรับผู้แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมเป็นจำนวน 100,000 เปโซ(ประมาณ 69,000 บาท)