เปิดประวัติ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี เหยื่อแบล๊คฮอว์คตก

เปิดประวัติ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี เหยื่อแบล๊คฮอว์คตก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ยังไม่มีคำยืนยันชัดเจนว่าอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ แบล๊คฮอว์คตก ที่เกิดขึ้นมีความสูญเสียหรือไม่ แต่บุคคลสำคัญที่เข้าปฏิบัติภารกิจครั้งนี้คือ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี 

พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 อายุ 55 ปี เป็นนักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 15 นักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 26 สมรสกับ พ.ท.หญิง ปริญานุช เรืองศรี มีบุตร 1 คน คือ นายพิศลย์ เรืองศรี

เคยดำรงตำแหน่งผู้บังคับหมวดกองร้อยอาวุธเบาผสม กองพันที่ 5 กรมทหารราบที่ 13 ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 14 หน่วยงานหนึ่งของกองพลทหารราบที่ 9 ทำงานด้วยความมุ่งมั่น จริงใจ จนเติบโตเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่นี่ ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2553 รับตำแหน่งผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9

ภารกิจล่าสุด คือการให้ความช่วยเหลือลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์แบบฮิวอี้ตก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พล.ต.ตะวัน ลงพื้นที่บัญชาการด้วยตนเอง ทั้งกำชับทุกฝ่ายปฏิบัติงานเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งก่อนที่ พล.ต.ตะวัน จะเดินขึ้นเฮลิคอปเตอร์แบล๊คฮอว์ค ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่รอทำข่าวว่า "ผมจะเดินทางไปด้วยตัวผมเอง เพื่อนำน้องๆ ผู้ประสบเหตุทั้ง 5 กลับมาให้ได้ในวันนี้ เพราะสงสารญาติๆ ที่รออยู่" ซึ่งถือว่าเป็นคำพูดสุดท้ายของก่อนพล.ต.ตะวัน ขึ้นเครื่อง