ดักยิง! น.ศ.อุเทน หน้าปากซอยบ้าน ปางตาย

ดักยิง! น.ศ.อุเทน หน้าปากซอยบ้าน ปางตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

คนร้าย กระหน่ำยิง น.ศ.อุเทนถวาย อาการปางตาย หน้าปากซอยวุฒกาศ 26 ขณะเดินทางกลับบ้าน ญาติเผยเจ้าตัวอยู่ระหว่างสู้คดี บังคับคู่อริกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต 2 ศพ

(8 ก.ค.) เมื่อเวลา 21.15 น.ของวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.สมานศักดิ์ ศรีประเสริฐ รอง สวป.สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมี นักศึกษาถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณปากซอยวุฒากาศ 26 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิฑูรย์ นุชบุษบา สวป.สน.บางขุนเทียน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าชุมชนวัดใหม่ยายนุ้ย เจ้าหน้าที่พบกองเลือดจำนวนมาก อีกทั้งยังพบรถยนต์โตโยต้า รุ่นโคโรล่า สีแดง ที่จอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุถูกกระสุนปืนลูกหลงไม่ทราบขนาดฝังอยู่ที่กันชนหน้ารถ จำนวน 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายสรวุฒิ หรือ ดรีม แจ่มดวง อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะด้านหลัง และดั้งจมูก รวม 3 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่ง ร.พ.บางกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล แพทย์อยู่ระหว่างทำการผ่าตัดช่วยชีวิต

สอบสวน นายสุภาชัย พาสอน อายุ 31 ปี ญาติให้การว่า ผู้บาดเจ็บจะกลับจากเรียนหนังสือโดยมาลงรถประจำทางบริเวณหน้าปากซอยที่เกิดเหตุ ก่อนเดินเท้าเข้าบ้านพักเวลานี้เกือบทุกวัน ส่วนสาเหตุที่ทำให้ถูกยิงในครั้งนี้ตนไม่ทราบ เพราะผู้บาดเจ็บไม่เคยบอกให้ฟังว่าไปมีเรื่องกับใครมาบ้าง แต่ที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ปีที่แล้ว ผู้บาดเจ็บเคยไปมีส่วนพัวพันกับคดีที่ นักศึกษาอุเทนถวายยกพวกไปขู่บังคับให้นักเรียนโรงเรียนสารพัดช่างแห่งหนึ่ง กระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือด่วนสาทร ข้างโรงแรมแชงกรีร่า เป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิต 2 รายขณะกำลังอยู่ระหว่างสู้คดีในชั้นศาล

ด้านชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เล่าว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดกัน 5 นัด และผู้บาดเจ็บล้มฟุบแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนนทางเข้าชุมชน จึงเรียกตำรวจและรถพยาบาลมาตรวจสอบ ส่วนคนร้ายจำรูปพรรณไม่ได้ทราบแต่ว่าหลังลั่นไกได้วิ่งหลบหนีไปทางปากซอยก่อนใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อรุ่นเป็นยานพาหนะหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกญาติและเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกับผู้บาดเจ็บมาสอบสวนว่ามีความขัดแย้งกับใครบ้าง ก่อนสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป