ระทึก! นักท่องเที่ยวค้างเติ่งรถไฟเหาะ 5 ชั่วโมง

ระทึก! นักท่องเที่ยวค้างเติ่งรถไฟเหาะ 5 ชั่วโมง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(4 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกือบเกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นที่สวนสนุกแห่งหนึ่งใกล้กับกรุงกลาสโกว ประเทศสก็อตแลนด์ หลังจากรถไฟเหาะชื่อดังของสวนสนุก เกิดเหตุขัดข้องบนระดับความสูงกว่า 10 เมตร ทำให้ตัวรถไฟติดค้างพร้อมกับนักท่องเที่ยว 9 คน อีกทั้งการช่วยเหลือดำเนินไปอย่างล่าช้า

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเย็นวานนี้ (3 ม.ค.) เครื่องเล่น "รถไฟเหาะสึนามิ" ในสวนสนุกสแตรท์ไคลด์ คันทรี ปาร์ค ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่ใช้กำลังความเร็วประมาณ 60 กม./ชม. ที่เกิดขัดข้องอย่างกะทันหันและติดค้างอยู่บนความสูงราว 10 เมตรจากพื้นดิน ซึ่งบนรถไฟเหาะบรรทุกนักท่องเที่ยวอยู่จำนวน 9 คน ตั้งแต่ช่วงเวลา 16.30 น. ตามเวลาในท้องถิ่น แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมงเต็ม กว่าจะสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรายแรกลงมาได้ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้ง 9 คนอยู่ในสภาพอิดโรย

นับว่าโชคดีที่รถไฟเหาะดังกล่าว เกิดขัดข้องขณะที่กำลังไต่ความสูงและอยู่ในการควบคุมของเครื่องจักร แต่อย่างไรก็ตาม เหตุนักท่องเที่ยวติดค้างบนรถไฟเหาะในสวนสนุกแห่งนี้ ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรก ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 เหตุลักษณะเดียวกันเคยเกิดขึ้นกับรถไฟเหาะที่มีนักท่องเที่ยวอยู่ 6 คน