ผบ.ตร. เดือด สั่งหาคนบงการเผาไล่ที่ให้ได้

ผบ.ตร. เดือด สั่งหาคนบงการเผาไล่ที่ให้ได้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ขีดเส้นพรุ่งนี้ ผบก.จ.ปทุมธานีต้องออกหมายจับคนบงการเผาไล่ที่กลุ่มเกษตรกรเครือข่าย 4 ภาค ปทุมธานี ให้ได้

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศรส.ลต. ตร.) พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ประชุม ศรส.ลต. ร่วมกับนายตำรวจระดับสูง และประชุมผ่านระบบคอนเฟอร์เรนซ์ร่วมกับผบช.ภ. ต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อติดตามสถานการณ์เลือกตั้ง

       ในที่ประชุม พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวถึงเหตุชายชุดดำบุกเผาทำลายบ้านกลุ่มเกษตรกรเครือข่าย 4 ภาค ที่อยู่ในพื้นที่ของ บริษัท ไทยอเมริกัน จำกัด อ.คลองหนึ่ง ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และมีเหตุปะทะจนมีผู้บาดเจ็บหลายรายก่อนวันเลือกตั้งเพียง 1 วันว่า เรื่องนี้มอบหมายให้ บช.ภ.1 เป็นผู้รับผิดชอบลงไปตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากเหตุเกิดตั้งแต่ช่วง 15.00น. แต่ล่วงเลยไปจนถึงช่วงเย็น วานนี้ (2 ก.ค.) ก็ยังไม่สามารถยุติได้ ดังนั้น เรื่องนี้พล.ต.ต.วัฒนา เขตร์สมุทร ผบก.จ.ปทุมธานี และพ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง ต้องรับผิดชอบเร่งติดตามออกหมายจับผู้สั่งการให้ได้ภายในวันพรุ่งนี้(4 ก.ค.) ถ้าหากยังไม่สามารถออกหมายจับได้ให้ บช.ภ.1 ตั้งคณะกรรมการพิจารณาความบกพร่องในหน้าที่

      โดย พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ยุกตะทัต รอง ผบช.ภ.1 ที่เป็นตัวแทน ผบช.ภ.1 ในการร่วมประชุมคอนเฟอร์เรนซ์ได้รับคำสั่งและรับปากจะเร่งดำเนินการในเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เถื่อน! ชายชุดดำ200คน บุกเผาบ้านไล่ที่