ตามหา! เณรแต๋วพับเพียบ ชาวบ้านแจ้งอยู่ที่แพร่

ตามหา! เณรแต๋วพับเพียบ ชาวบ้านแจ้งอยู่ที่แพร่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(23 มิ.ย.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกฎหมาย มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย (มมร.) เปิดเผยความคืบหน้า เกี่ยวกับกรณีรูปภาพสามเณรตุ้งติ้งโพสต์ภาพร่วมรณรงค์ในพับเพียบไทยแลนด์ ล่าสุดทราบเบาะแสแล้วว่าเณรแต๋วดังกล่าวอยู่ที่ไหน

โดย นายสงกานต์ กล่าวว่า ขณะนี้มีพุทธศาสนิกชนทางภาคเหนือบางราย ได้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับ สามเณรที่แต่งหน้า ห่มจีวรแบบเกาะอก สไบเฉียง นั่งพับเพียบ ที่มีภาพนำไปเผยแพร่อย่างแพร่หลายในอินเตอร์เน็ตและเฟชบุ๊ค เบื้องต้นทราบว่าเป็นสามเณรอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ใน จ.แพร่ อายุราว 15-16 ปี ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนพระปริยัติธรรม

นอกจากนี้ตามรายงานยังระบุว่า สามเณรรูปดังกล่าว มาจากครอบครัวที่มีฐานะ ถูกพ่อแม่เลี้ยงดูอย่างเอาใจ มีพฤติกรรมตุ้งติ้ง ชอบแต่งหน้าแต่งตาไปเรียนหนังสืออยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านบริเวณดังกล่าวต่างกันพาเอื้อมระอา ด้านเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ก็ทราบถึงพฤติกรรมนั้นทั้งหมด แต่มีทีท่านิ่งเฉย ไม่สนใจแก้ไข จนกระทั่งมีรูปภาพนั่งพับเพียบดังกล่าว ถูกนำมาเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งการลงพื้นที่ตามเบาะแส เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่แจ้งมา หากเป็นเรื่องจริงคงต้องดำเนินการอย่างไม่มีข้อละเว้น แต่เนื่องจากสามเณรรูปดังกล่าวยังเป็นเยาวชน อาจจะแจ้งให้เจ้าอาวาสหรือเจ้าคณะผู้ปกครองรับทราบ พร้อมทั้งให้ว่ากล่าวตักเตือนและลงโทษ แต่หากว่ายังเพิกเฉย ผู้ที่เกี่ยวข้องควรจะพิจารณาตัวเอง ว่าสมควรดำรงอยู่ในตำแหน่งนั้นๆ อยู่หรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ฉาวอีก! เณรแอ๊บแตก นั่งพับเพียบนุ่งจีวรกิ๊บเก๋