ณัฐวุฒิ ปูด! คนบางกลุ่มหวังก่อเหตุราชประสงค์ 23 มิ.ย.

ณัฐวุฒิ ปูด! คนบางกลุ่มหวังก่อเหตุราชประสงค์ 23 มิ.ย.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(22 มิ.ย.) นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย แถลงที่พรรคเพื่อไทย ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์จะเปิดเวทีปราศรัยวันที่ 23 มิ.ย.นี้ ที่ย่านราชประสงค์ ว่า แม้ตนจะรู้สึกเจ็บปวด แต่ไม่ขอตอบโต้สร้างสงครามการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะถูกยั่วยุใดๆ จะไม่ขอตอบโต้บนกองเลือดประชาชน แต่หากมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงจะใช้ช่องทางกฎหมายดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้รับข้อมูลว่า มีคนบางกลุ่มเตรียมสร้างสถานการณ์และไม่ได้คิดแค่พรรคประชาธิปัตย์เพียงฝ่ายเดียว ยังมีมือที่มองเห็นและมองไม่เห็น จึงขอส่งสัญญาณให้ประชาชนที่เป็นเสื้อแดง และไม่ว่าเสื้อสีไหนขอให้ตั้งสติ ระมัดระวัง โดยเฉพาะคนเสื้อแดง หากไม่เห็นด้วยก็ไม่ต้องออกมาเคลื่อนไหว เพราะอาจจะเป็นสัญญาณอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย

นอกจากนี้ยังได้รับรายงานว่า อาจจะมีชายฉกรรจ์จากอีสานใต้มาสร้างสถานการณ์ ทั้งขับรถจักรยานยนต์ ขว้างปาระเบิดหรือขวดน้ำมัน ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจริง ขอบอกไว้เลยว่าไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย แต่เป็นฝีมือของคนบางกลุ่มต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้น

สำหรับการปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ระบุว่าจะดับไฟประเทศ ทั้งที่ไฟได้มอดลงไปแล้ว แต่พรรคประชาธิปัตย์กลับสุมไฟในใจประชาชนขึ้นมาอีกเพื่ออะไร เพียงเพื่อคะแนนเสียงประชาชนใช่หรือไม่ ทางด้านพรรคเพื่อไทยจะขอยืนหยัดจับมือประชาชนนำไปสู่การเลือกตั้ง ไม่ว่าฝ่ายตรงข้างจะเล่นเกมทางการเมืองพุ่งมาอย่างไรก็ตาม