ตั้งรางวัลนำจับ 3 แสน ล่ามือยิงนายกเจี๊ยบ

ตั้งรางวัลนำจับ 3 แสน ล่ามือยิงนายกเจี๊ยบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

บิ๊กตร.เผย คดีลอบยิง นายก อบจ.ลพบุรี คืบหน้ามาก คาด 2-3 วัน ออกหมายจับได้ ด้านโฆษก สตช.  ตั้งรางวัลนำจับมือยิง 3 แสน คนขี่จยย.พาหลบหนี 1 แสน

(18 มิ.ย.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ที่ปรึกษา สบ 10 แถลงข่าว ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเปิดเผยเกี่ยวกรณีที่ คนร้าย ลอบยิง นายสุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช นายก อบจ.ลพบุรี ว่าการสืบสวนล่าสุดขณะนี้มีความคืบหน้าอย่างมาก เนื่องจากการให้การของพยานเป็นประโยชน์ต่อการสืบสวน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ก็จะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ ซึ่งขณะนี้ก็ได้ส่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปราม ลงพื้นที่แล้ว โดยขณะนี้ก็ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนว่า เป็นการกระทำที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งหรือไม่ จึงต้องรอให้ประเด็นชัดเจนก่อน

ด้าน พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ทางศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการตั้งรางวัลนำจับให้แก่ ผู้ที่แจ้งเบาะแส จนสามารถจับกุมมือยิง นายสุบรรณ นายก อบจ.ลพบุรี ได้ จำนวน 300,000 บาท และเบาะแสจนสามารถจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พาคนร้ายหลบหนี จำนวน 100,000 บาท แล้ว