โรงงานชำแหละไก่เถื่อน รับซื้อซากไก่ตายไปขายต่อ

โรงงานชำแหละไก่เถื่อน รับซื้อซากไก่ตายไปขายต่อ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แฉแหลกขบวนการลักลอบเปิดโรงงานเถื่อนที่โคราช นำซากไก่เน่ารับมาตัวละ 3 บาท มาชำแหละส่งขายตัวละ 40 บาท จนท.ผู้เกี่ยวข้องยังมึนให้การไม่กระจ่าง

(13 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา รายการข่าว 3 มิติ ได้นำเสนอเรื่องราวกรณีมีประชาชนในพื้นที่อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เข้าร้องเรียนกับกรมปศุสัตว์ว่า มีโรงงานเชือดไก่เถื่อนลักลอบนำไก่ตายที่ประมูลซื้อในราคาถูกจากฟาร์มเลี้ยงไก่หลายแห่งในเขตภาคกลางและอีสาน ในราคาตัวละ 3 บาท แล้วมาชำแหละขายได้ประมาณ 40 บาท โดยมีผู้รับซื้อไก่เน่าต่อมีทั้ง กุนเชียง ไก่หยอง ร้านอาหารตามสั่ง และร้านปิ้งย่างในพื้นที่เนื่องจากราคาถูก นอกจากนี้โรงงานดังกล่าวยังมีพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนแทบทุกพื้นที่ เนื่องจากไก่ส่วนใหญ่จะมีกลิ่นเน่าเหม็นกระจายไปทั่วหมู่บ้าน

จากนั้นทางรายการได้ทำการสอบถามไปยังผอ.สำนักควบคุมป้องกันและบำบัดโรคสัตว์ ถึงกรณีที่กรมปศุสัตว์ได้ทำการเก็บตัวอย่างซากไก่เน่านับ 100 ตัน ไปตรวจหาว่ามีเชื้อโรคหรือไม่ ภายหลังได้เข้าจับกุมโรงเชือดไก่เถื่อนที่ตั้งอยู่ในอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แต่ทางผอ.สำนักควบคุมป้องกันและบำบัดโรคสัตว์ ยังให้รายละเอียดกับผู้สื่อข่าวรายการข่าว 3มิติได้ไม่มากนัก ขณะที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เตรียมสั่งสอบสวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมกับจะแจ้งผลถึงเรื่องดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) อีกครั้งหนึ่ง