จ่าใจเด็ด! ใช้ด้ามปืนทุบคนร้ายสลบหน้าเซเว่นฯ

จ่าใจเด็ด! ใช้ด้ามปืนทุบคนร้ายสลบหน้าเซเว่นฯ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สายตรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร พบชายหญิงมีพิรุธหน้าเซเว่นฯ ขอค้นตัวขัดขืนชักปืนขึ้นมาสู้ จึงเอาด้ามปืนฟาดหัวสลบ พบมีประวัติค้ายาเพียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น.(8 มิ.ย.) จ.ส.ต.สุรกัณฑ์ อ่วมกลัด ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย สตอ.ประยูร คงแหลม ผบ.หมู่งาน ป. ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซอยโรงแก๊ส หมู่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร จึงให้ ส.ต.อ.ประยูร ไปเซ็นตู้แดง ที่อยู่ห่างจากร้านเซเว่นไป 30 เมตร ส่วนตนรออยู่บนรถจักรยานยนต์ ระหว่างนั้นพบรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮา รุ่นฟีโน่ สีเทาดำ ทะเบียน กวพ-345 ส.ค.ขี่มาจอดที่หน้าร้านมี ชายวัยรุ่นสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ซ้อนท้ายสาววัยรุ่น มาจอด โดยหญิงเดินลงจากรถเข้าไปในร้าน ส่วนชายนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ในลักษณะมีท่าทางพิรุธ จึงเดินเข้าไปตรวจสอบใบขับขี่

ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวไม่ยอมให้ตรวจแถมเดินหนี ตร.จึงเข้าประชิดตัว ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวได้เปิดเสื้อเตรียมชักปืน ตร.จึงเข้าประชิดตัว และเข้าโอบกอดให้แขนติดกับลำตัวทางด้านหลัง แต่ชายคนดังกล่าวดิ้นและชักปืนออก จ.ส.ต.สุรกัณฑ์  จึงเข้ายื้อแย่งไม่ให้ยิง จนปืนลั่นขึ้น 1 นัด ถูกชายคาหน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จ.ส.ต.สุรกัณฑ์ เห็นท่าไม่ดี จึงชักอาวุธปืนออกมาตีเข้าที่ศีรษะจนชายดังกล่าว ล้มหมดสติ ส่วนหญิงรีบวิ่งออกจากร้านมาดู ตร.เลยควบคุมตัวไว้ด้วย พร้อมอาวุธปืนของกลางปืนพกออโตเมติก ขนาด 11 มม. กระสุนเต็มแม็กกาซีน ชายคนดังกล่าวที่สลบถูกนำส่ง ร.พ.สมุทรสาคร มีบาดแผลแตกที่กลางศีรษะเลือดอาบนอง 

สอบสวนหญิงที่มาด้วยกันทราบชื่อว่านางมาลี ส่อคลองตัน อายุ 33 ปี ชายที่บาดเจ็บเป็นสามีชื่อนายณัฐวุฒิ แย้มพราย อายุ 29 ปี ทั้ง 2 มีอาชีพมีบ่อกุ้งเลี้ยงขาย โดยนางมาลี ให้การกับตร.ว่า อาวุธปืนนั้นซื้อมาในราคา 5.5 หมื่นบาท โดยเป็นของพ่อเพิ่งจะไปซื้อมาได้เพียงแค่ 3 วัน จาก จ.เพชรบุรี แต่พอดีพ่อไม่อยู่บ้านนายณัฐวุฒิ เลยเอามาพก และเมื่อก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองได้ชวนสามีออกมาซื้อของที่เซเว่น แต่ไม่นึกว่าสามีจะพกปืนมาด้วย แต่เมื่อตนเข้าไปในร้านแล้ว ตร.ขอเข้าตรวจค้นในตัวสามี ก็เลยไม่ยอมให้ค้นเพราะกลัวความผิด

เมื่อตรวจสอบประวัติของ คนทั้ง 2 ปรากฏว่านายณัฐวุฒิ แย้มพลาย ที่ถูกตีสลบนั้นเคยต้องโทษจำคุกมา 6 เดือน เมื่อ 2 ปี ก่อนที่สมุทรสาคร ในข้อหารับซื้อของโจร ส่วนนางมาลี ภรรยา เคยถูกจับในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง นอกจากนี้ ยังตรวจสอบรถ จยย. ของคนทั้งสองที่ขี่มา พบว่าเป็นทะเบียนรถปลอมเอามาสวม และเป็นรถที่ถูกลักมา ซึ่งเจ้าของได้แจ้งความไว้ที่ สภ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.53 จากนั้นได้เดินทางไปสอบสวนคนเจ็บ ซึ่งอยู่ที่ชั้น 5 ห้องศัลกรรมชาย ร.พ.สมุทรสาคร ซึ่งยังให้การอ้อแอ้ เพราะยังมีสายยางให้น้ำเกลือ และออกซิเจนติดอยู่ที่ปาก จึงให้ ตร.ควบคุมอย่างใกล้ชิด

ด้าน พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รอง ผบช.ภ.7 ฝ่ายปราบปราม กล่าวว่า คดีนี้ต้องสืบสวนอย่างละเอียด ตนยังไม่เชื่อว่าที่ต่อสู้ และไม่ยอมให้ ตร.เข้าตรวจค้นเพราะเพียงแค่พกปืน กลัวความผิด ขณะนี้ ได้ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นมือปืนที่รับจ้างมายิงใครมากกว่า เรื่องนี้ต้องสอบสวนในทางลึก เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. อาวุธปืนของผู้บาดเจ็บนั้นอ้างว่าซื้อมาจากเพชรบุรี ต้องตรวจสอบเรื่องปืนด้วยว่าเป็นปืนของใคร และให้กองวิทยาการตรวจสอบว่า ปืนนั้นมีประวัติยิงใครมาหรือไม่ ทั้งหมดต้องตรวจสอบให้ชัด แต่ในส่วนลึกตนคิดว่าน่าจะมีเบื้องหลังหรือเป็นมือปืนที่จะมาก่อเหตุยิงใคร เพราะรถ จยย.ก็เป็นรถที่ลักมาเอาทะเบียนมาสวม ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวน ภาค 7 เดินทางไปเพชรบุรีแล้ว ในส่วนของ ตร.ผู้จับกุมก็ต้องชมเชยเพราะมีไหวพริบดี พร้อมกันนี้ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้เป็นขวัญกำลังใจให้ด้วย