ตุ๊กตา ดับเครื่องชนแฉ ดีเจวาสุ ทุจริต

ตุ๊กตา ดับเครื่องชนแฉ ดีเจวาสุ ทุจริต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สืบเนื่องจากกรณีวันที่ 1 มิ.ย. 2554 ที่ผ่าน ดีเจ.สาว ตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด ฟิวส์ขาดทำร้ายร่างกาย ดีเจ.วาสุ เลิศจรรยา ผอ.คลื่นวิทยุ FM 95 ขณะไปร่วมทำบุญวันเกิดคลื่นวิทยุลูกทุ่งมหานคร ณ วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก สาเหตุจากถูกพักงานแบบไร้เหตุผลและถูกปลดออกในที่สุด

ซึ่งเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2554 ดีเจ.วาสุ ได้เปิดแถลงข่าวชี้แจงกรณีถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า ทางผู้บริหารไม่ได้มีการสั่งพักงานหรือระงับการจัดรายการของดีเจ.สาวแต่ประการใด แต่เนื่องจาก ตุ๊กตา อุบลวรรณ มาทำงานสายและขาดงานไปหลายเดือนเอง ซึ่งทางตนเข้าใจว่าการขาดงานเป็นเวลานานโดยไม่แจ้งให้ทราบก็ถือว่าเป็นการลาออกแล้ว ซึ่งมาทราบภายหลังว่าที่ ตุ๊กตา อุบลวรรณ มาทำงานสายและขาดงานบ่อยนั้นเนื่องจากรับงานซ้อนทำรายการที่ช่องเคเบิ้ลทีวี ซึ่งตนยืนยันว่าในผังรายการมีชื่อของตุ๊กตา อุบลวรรณ ในการทำหน้าที่จัดรายการตั้งแต่เดือน มี.ค. ไม่ได้มีการคัดรายชื่อออกตามที่เป็นข่าว ส่วนกรณีทำร้ายร่างกาย นายวาสุ เลิศจรรยา ยืนยันเอาผิดและจะดำเนินการฟ้องร้องให้ถึงที่สุด เพราะทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเกียรติ

ล่าสุดวันนี้ (3 มิ.ย. 2554) ตุ๊กตา อุบลวรรณ พร้อมด้วยเหล่าดีเจ.ที่โดนไล่ออกมาเปิดใจแฉ ณ ร้านห้องรับแขก ทาวน์ อิน ทาวน์ โดยเริ่มจาก

1.ยาว อยุธยา โดนไล่ออกโดยทางคลื่นให้เหตุผลว่า เกเร ไม่เข้าร่วมประชุม

2.อาจารย์ ธรรมรงณ์ เพชรสุนทร โดนไล่ออกขณะกำลังจัดรายการวิทยุ โดยไม่ทราบสาเหตุ

3.เคน 2 แคว โดนไล่ออกโดยทางคลื่นให้เหตุผลว่า ทุจริตโดยเอากิจกรรมของคลื่นไปขายให้คนข้างนอก

4. ดีเจ.สฐวุฒิ ลาออกเองเพราะความไม่เป็นธรรมของค่าจ้าง

5.ชิน สุเวท ขอลาออกเองเพราะอึดอัดเรื่องระบบการทำงาน

"พี่หญิง นราวัลย์ จัดรายการคู่กับตุ๊กตาตั้งแต่เริ่มต้นมี FM95 ลูกทุ่งมหานคร อยู่ ๆ วันนึง คุณวาสุ เลิศจรรยา เดินไปด่าพี่หญิงในห้องจัดรายการ ใช้คำพูดที่รุนแรงมาก พี่หญิงร้องไห้ บอกว่าพ่อแม่ยังไม่เคยมาดุเขาอย่างนี้เลย พี่หญิงก็เสียใจ เวลาเจอหน้าก็ไหว้ปกติแต่ไม่ได้เข้าไปสุงสิง จนผอ.รู้สึกว่าทำไมพี่หญิงแข็งกับเขา เขาก็เลยปลดพี่หญิงออก ตอนนั้นเราจัดรายการกัน 1 ทุ่มถึง 4 ทุ่ม เขาโทรไปบอกพี่หญิงตอนทุ่ม 1 ว่าไม่ต้องไปจัดรายการแล้ว ตุ๊กตาก็เลยโทรหาคุณวาสุและพี่ผกามาศ วังบุญ ซึ่งเป็นโปรแกรมไดแรกเตอร์ของคลื่น FM 95 ลูกทุ่งมหานคร เขากล่าวอ้างว่าอสมท.มีนโยบายลดงบประมาณค่าใช้จ่าย งั้นตุ๊กตาขอไม่ให้พี่หญิงออก สลับกันจัดได้ไหม เขาบอกไม่ได้ นี่เป็นความรู้สึกส่วนตัวที่ทำให้พี่หญิงถูกปลดออกกลางอากาศโดยไม่มีเหตุผล"

"ส่วนกรณีของตุ๊กตาที่ออกมาพูดในวันนี้ คุณเป็นถึงผอ.สถานีวิทยุ เป็นผู้บริหารองค์กรของรัฐคุณต้องมีจริยธรรมในการบริหารงานแต่คุณไม่มีค่ะ"

"จากสถิติที่ผ่านมาทำไมถึงมีการทำร้ายร่างกายผู้บริหารคลื่น FM 95 ลูกทุ่งมหานคร ถ้าคนคนนั้นที่เป็นผู้กระทำเขาไม่เหลืออด โดยเฉพาะตุ๊กตาที่เป็นผู้หญิงคงไม่ลุกขึ้นมาทำร้ายผู้ชาย หรือเป็นนักเลงแน่นอน ถ้าคนคนนั้นไม่เล่นถึงบุพการีและไม่ทำกับตุ๊กตาแบบนี้ กว่า 7 ปีที่เริ่มจัดตั้งคลื่น FM 95 ลูกทุ่งมหานคร มาด้วยกัน ตุ๊กตาไม่ได้เป็นเฉพาะดีเจ.นะค่ะ ตุ๊กตาหาเพลงให้คลื่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพลงหายากแค่ไหน ช่วยคิดผังรายการต่างๆ ดังนั้นอย่างน้อยที่คุณบอกว่าตุ๊กตาลาออก วันนั้นที่ตุ๊กตาบันดาลโทสะเพราะเขาไม่ยอมพูดความจริง ตุ๊กตาถูกพักงานจริงๆเขาให้โปรมแกรมไดเรกเตอร์โทรมาบอกตุ๊กตา ก่อนหน้าที่จะถูกพักงาน 1 วัน มีพี่นักข่าวโทรมาบอกว่าจะมีการเชือดตุ๊กตานะ พรุ่งนี้ตุ๊กตาจะไม่ได้ไปจัดรายการอีกแล้ว ตุ๊กตาก็เลยโทรไปหาคุณวาสุ เขาก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง ประชุมอยู่ มีอะไรไปคุยกับเก๋ ผกามาศไป นี่คือคำพูดของเขา สาบานด้วยความสัตย์จริงว่ามันคือเรื่องจริง"

"จากนั้นตุ๊กตาก็พยายามติดต่อคุณเก๋ โทร 5 ช.ม.แต่พี่เก๋ไม่รับโทรศัพท์เลย แล้วเขาก็โทรกลับ ก็เลยถามเขาว่าตุ๊กตาจะโดนปลดใช่ไหม นักข่าวบอกตุ๊กตาแบบนี้ เขาก็บอกว่า ไม่นิ ไม่มีอะไร ถ้ามีพี่ต้องรู้เรื่องแล้วสิ พอพรุ่งนี้ตอนบ่ายคุณเก๋ โทรมาบอกว่าคุณวาสุ สั่งพักงานตุ๊กตาค่ะ เพราะตุ๊กตาไปทำรายการเคเบิ้ลทีวี ดังนั้นแกก็ไปเคลียร์รายการเคเบิ้ลของแก ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้ได้รับจม.เตือนเรื่องการมาสายแล้ว 1 ครั้ง ตุ๊กตายอมรับว่ามาสายจริง แต่ไม่ได้มาสายหลายๆเดือนอย่างที่เขากล่าวอ้าง"

"ในเรื่องการตอกบัตรพนักงาน เมื่อมีการย้ายห้องส่งไปอีกฝั่งนึง ที่ตอกบัตรอยู่อีกที่นึง เราก็วิ่งไปทำงานให้ทัน พอสิ้นเดือนเราก็มีการมาเซ็น ซึ่งดีเจ.ที่ไม่ได้ตอกบัตรมีเยอะมาก ทำไมคุณไม่เอาหลักฐานออกมาแสดง หลังจากได้รับจม.เตือนหนึ่งครั้ง ตุ๊กตามาตรงเวลาตลอดค่ะ"

"ที่ตุ๊กตาไปช่วยเคเบิ้ลเพราะเป็นรายการช่วยเหลือคน มาสายอาจจะมีบ้างช่วงแรก ๆ ดีเจ.คนอื่นก็สายเยอะแยะ ตุ๊กตามีอาชีพเป็นนักแสดงมาก่อนเคยเล่นละคร แต่ตอนนี้ไม่รับ เพราะเขาก็โทรมาขู่ตุ๊กตาว่าถ้ายังรับละครหรือทำรายการอื่นเขาจะให้ออกจากการเป็นดีเจ. แต่ตุ๊กตาเลือกวิทยุ"

"ตลอดข้อสงสัยของคลื่น FM 95 ทำไมถึงมีดีเจ.ที่ถูกปลดออกกลางอากาศเยอะ และมีดีเจ.ที่ลาออกมาเยอะ แล้วทำไมถึงมีพนักงานของคลื่นนี้ออกตลอดเวลา ตั้งข้อสงสัยตรงนี้ให้ไปตรวจสอบด้วย วานผู้ใหญ่ของอสมท.ลงมาตรวจสอบด้วย ว่ามีการทุจริตต่อหน้าที่หรือไม่ มีผลประโยชน์ต่อคนบางกลุ่มหรือไม่ มีใครไปขัดผลประโยชน์ของคุณหรือไม่ คุณถึงไล่เขาออก ถามผู้บริหารว่าใครที่ทำให้อสมท.เสียชื่อเสียง ตุ๊กตาหรือคุณวาสุ เลิศจรรยา"

"อีกฝ่ายบอกว่าตุ๊กตาหายไปเฉยๆ แต่ตุ๊กตาไม่ได้หายไปเฉยๆ เขาให้คุณเก๋ ผกามาศโทรมาบอกพักงานตุ๊กตา ปกติพักงานแล้วก็คงไม่มีอะไรที่ต้องโทรหากัน แต่คุณแม่ของตุ๊กตาโทรหาคุณวาสุว่าทำไมพักงานน้อง คุณวาสุก็ว่าตุ๊กตาให้แม่ฟัง สารพัดที่จะว่า แล้วแม่ตุ๊กตาก็บอกว่ามีคลื่นอื่นมาทาบทามให้ตุ๊กตาไปทำงานแต่ตุ๊กตาไม่ไปเพราะสำนึกกับคำว่าบุญคุณ แล้วเขาก็ด่ากลับมา คุณเป็นผู้ชายพอคุณออกมายอมรับสิ"

"วันที่ตุ๊กตาไปทำบุญที่วัด ตั้งใจไปทำบุญจริง ๆ ซึ่งก่อนหน้าวันที่จะไปทำบุญมีเพื่อนดีเจ.โทรมาบอกว่าคุณวาสุพูดในที่ประชุมว่า แจงว่า "ตุ๊กตา อุบลวรรณ ขอลาออกเอง ผมไม่ได้แกล้งเขานะ" มีคำนี้ด้วย พอวันไปทำบุญก็เจอกันและเกิดการทำร้ายร่างกายจริงๆ"

ทางด้านคุณวาสุเตรียมฟ้องข้อหาทำร้ายร่างกาย "ตุ๊กตาเตรียมพร้อม ตุ๊กตารอให้เขาไปแจ้งความ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความถ้าเขาแจ้งความ ตุ๊กตาก็พร้อมที่จะสู้ความจริง พร้อมรับมือกับทุกเรื่อง ตุ๊กตาไม่ได้ทำให้อสมท.เสียชื่อเสียง ตุ๊กตามีปัญหากับคุณวาสุ เลิศจรรยา แค่คนเดียวเท่านั้น ตุ๊กตาจะฟ้องกลับในส่วนของลูกจ้าง กระทรวงแรงงานที่ว่า ถ้าคุณเป็นลูกจ้างแล้วคุณโดนไล่ออก คุณมีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องค่าทดแทนได้ ล่วงหน้า 2 เดือน ส่วนที่เขาทุจริตหรือไม่ ตุ๊กตาคงจะดำเนินเรื่องกับปปช."

"ตุ๊กตามีคลิปทุจริต ยังไม่ดำเนินการค่ะ ถ้าตุ๊กตาเปิด ณ ที่นี้มันหมายความว่า ตุ๊กตาเป็นผู้นำคลิปนี้มาเผยแพร่ ตุ๊กตาผิดกฎหมาย สามารถเปิดได้ในศาล มีทั้งคลิปและบัตรจัดงานคอนเสิร์ต ซึ่งเขาอ้างว่า เขาพาแฟนคลับและศิลปินไปตะลอน แล้วไม่มีการเก็บตังค์ แต่มีหลักฐานตัวนั้นอยู่ ตุ๊กตาขอบอกเลยว่าตรงนี้ก็ดำเนินการในชั้นศาลค่ะ"

โดยสาว ตุ๊กตา อุบลวรรณ ได้ส่งแฉข้อความที่มือมืดส่งมาด่าทางมือถือโดยไม่สามารถเช็กเบอร์ได้ ใจความว่า " อีเหี้ย! ตกงานหรือไงถึงหาเรื่องชาวบ้านเค้า เงียบอยากมากเลยอยากเป็นข่าว อีเนรคุณ " มีการส่งมาอย่างต่อเนื่องแต่อยากให้ทุกคนคิดเอาไว้ด้วยว่าการที่จะส่งข้อความแบบนี้ เนรคุณ และอีลอบกัด

ส่วนข้อความวันที่ 1 มิ.ย. ที่มีเรื่อง ใจความว่า " อีเนรคุณมึงพูด คนเค้าจะฟังมึง ไปไหนคนเค้าก็รังเกียจมึง อีสมองหมา ปัญญาควาย" / " เก่งจริงอย่าลอบกัดอีหมาขี้เรื้อน "/ " ถ้าวันนั้นมึงมาตอนกูอยู่ หนังสือพิมพ์คลุมหน้ามึงแน่ อีพ่อแม่ไม่สั่งสอน " ข้อความเหล่านี้มี 6 ข้อความมาตั้งแต่วันที่เกิดเรื่องค่ะ รับทราบกันนะค่ะว่าถ้าตุ๊กตาเป็นอะไรหรือตายไปก็คงจะต้องมีใครประทุษร้ายสักคน แล้วคนนั้นน่าจะเป็นใคร"

"ตอนนี้ยังไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลยเกี่ยวกับวิทยุเพราะตุ๊กตาเสียใจมาก อยากฝากไว้ว่า ลูกผู้หญิงคนนึงลุกขึ้นมาสู้ได้ขนาดนี้ ใครกันแน่ที่รังแกใคร ผิดด้วยเหรอที่ตุ๊กตาพูดความจริง ผิดด้วยเหรอที่ตุ๊กตาออกมาเรียกร้องแทนบุคคลที่ตุ๊กตาเคารพ เพื่อนดีเจ.ทุกคนๆ ตุ๊กตาวิงวอนผู้ใหญ่อสมท.ที่เป็นบอร์ดจริงๆช่วยลงมาตรวจสอบองค์กรนี้หน่อย การเป็นหัวหน้าสถานีแล้วคุณไม่มีจริยธรรมในการบริหารงาน ใช้อำนาจในการบริหารในทางที่ผิด คุณสมควรที่จะเป็นผอ.FM 95 ต่อไปหรือไม่ ตุ๊กตาไม่ใช่คนเดียวที่ถูกกระทำ ยังมีอีกหลายท่านที่โดยแบบนี้"

ขอบคูณข้อมูลและภาพประกอบ rakdara.net