ตัน เดินหน้าดันอิชิตัน ชนโออิชิ

ตัน เดินหน้าดันอิชิตัน ชนโออิชิ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นาย​ตัน ภาสกร​นที กรรมการ​ผู้​อำนวยการ บริษัท ไม่​ตัน จำกัด ผู้​ผลิต​และ​จำหน่าย​เครื่อง​ดื่ม​ชา​เขียว​พร้อม​ดื่ม ​แบรนด์ "อิชิ​ตัน ก​รี​นที"และ​แบรนด์ "ดับ​เบิ้ล ดริ๊งค์" กล่าวว่า​ได้​อัด​งบ​กว่า 150 ล้าน​บาท ทำ​กิจกรรม​การ​ตลาด​ทุก​รูป​แบบ เพื่อ​สร้าง​การ​รับ​รู้​ของ​แบรนด์​อิชิ​ตัน​ก​รี​นที ใน​กลุ่ม​ลูกค้า​เป้าหมาย​อายุ 15-40 ปี หลัง​เท​งบ 2,400 ล้าน​บาท สร้าง​โรง​งาน​ผลิต​เครื่อง​ดื่ม ที่​นิคม​อุตสาหกรรม​โรจนะ เพื่อ​รอง​รับ​การ​ขยาย​ตัว​ของ​ธุรกิจ​บริษัท​ไม่​ตัน ที่​ตั้ง​เป้า​สิ้น​ปี 54 ทำ​ยอด​ราย​ได้​รวม​ทะลุ 1,700 ล้าน​บาท

ทั้งนี้ แม้​ตลาด​เครื่อง​ดื่ม​ชา​เขียว​พร้อม​ดื่ม​จะ​แข่ง​ขัน​รุนแรง แต่​บริษัท​ก็​ตั้ง​เป้า​ว่า​ปี​แรก​จะ​สามารถ​มี​ส่วน​แบ่ง​ตลาด 10% ของ​มูลค่า​ตลาด​รวม​เครื่อง​ดื่ม​ชา​ทั้งหมด 10,000 ล้าน​บาท หรือ ได้​ไม่​ต่ำ​กว่า 1,000 ล้าน​บาท และ​ตั้ง​เป้า​มี​ยอด​ขาย​เพิ่ม​ขึ้น​เป็น 2,000 ล้าน​บาท​ใน​ปี​ที่ 2 และ​ทะลุ 3,000 ล้าน​บาท มี​ส่วน​แบ่ง​ตลาด​เพิ่ม​ขึ้น​เป็น 20-30% ใน​ปี​ที่ 3 เพราะ​เชื่อ​ว่า​ตลาด​เครื่อง​ดื่ม​ชา​เขียว​ยัง​เติบโต​ต่อ​เนื่อง โดย​ปี​นี้​คาด​ว่า​จะ​เติบโต 30% จาก​ที่​ทุก​ปี​เติบโต 20%

ทั้งนี้นายตันตั้ง​ขาย​ราคาอิชิตัน กรีนทีที่ 16 บาท ซึ่งน่า​จะ​ประสบ​ความ​สำเร็จ​ใน​การ​ทำ​ตลาด​ และ​เข้าไป​เป็น​ที่​หนึ่ง​ใน​ใจ​ผู้​บริโภค​ได้​เร็วๆนี้ รวม​ถึง​ก้าว​สู่​ความ​เป็น​ผู้​นำ​ด้าน​เครื่อง​ดื่ม​เพื่อ​สุขภาพ​ที่​ดี​กว่า​สำหรับ​คน​ไทย ขอ​ยืนยัน​ว่าการ​เข้า​มา​ทำ​ตลาด​เครื่อง​ดื่ม​ชา​เขียว​แข่ง​กับ​โอ​อิชิ ไม่​ถือว่า​ผม​ผิด​สัญญา​กับ​บริษัทไทย​เบฟเ​วอ​เรจฯ ของ​คุณ​เจริญ สิริ​วัฒน​ภักดี ที่​ซื้อ​กิจการ​เครื่อง​ดื่ม​โอ​อิชิ​ไป