ปิดฉาก! โอปราห์ วินฟรีย์ สั่งลา 25 ปีตำนานทีวี

ปิดฉาก! โอปราห์ วินฟรีย์ สั่งลา 25 ปีตำนานทีวี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(18 พ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำนานวงการทีวีของอเมริกา โอปราห์ วินฟรีย์ ได้ปิดฉากรายงานทอล์คโชว์ของตัวเองลงอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ดำเนินรายงานมานานถึง 25 ปีเต็ม จนกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก สำหรับการบันทึกรายการครั้งสุดท้ายนี้ ได้เพื่อนพ้องในวงการบันเทิงตบเท้าเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

สำหรับการบันทึกเทปรายการ The Oprah Winfrey Show ครั้งสุดท้าย ได้จัดขึ้นในวันที่ 17 พ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ที่ ฮาร์โป สตูดิโอ กรุงชิคาโก ภายใต้ชื่อ 'Surprise Oprah! A Farewell Spectacular' โดยมีศิลปินดารามากมายเข้าร่วมอำลาตำนานวงการทีวี เช่น ทอม ครูซ, มาดอนน่า, ฮัลลี เบอร์รีย์, ทอม แฮงค์, บียอนเซ่, เจมี่ ฟ็อกซ์, เอรีธา แฟรงคลิน หรือ จอห์น เลเจนด์ เป็นต้น ซึ่งเทปรายการครั้งนี้ มีกำหนดออกอากาศในวันที่ 23, 24 และ 25 พ.ค.ที่จะถึงนี้ นับเป็นการออกอากาศครั้งสุดท้ายของรายการนับตั้งแต่ปี 1986 รวมระยะทั้งสิ้น 25 ปี

สำหรับ โอปราห์ วินฟรีย์ กลายเป็นตำนานทีวีอเมริกามาตลอด 25 ปี กับรายการ The Oprah Winfrey Show ซึ่งมีเนื้อหาและรูปแบบรายการทอล์คโชว์ พูดคุยกับศิลปินดารา คนดัง นักการเมือง นักกีฬา อีกทั้งมีส่วนช่วยเหลือสังคมอเมริกาและจัดงานกุศลระดับนานาชาติมากมาย และยังสามารถเป็นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มคนอเมริกัน และอเมริกัน-แอฟริกัน ได้เป็นอย่างดี ทำให้ในเวลาต่อมา วินฟรีย์ กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น โดยรายการของเธอถูกนำไปออกอากาศใน 146 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย จึงทำให้ชื่อของ โอปราห์ วินฟรีย์ กลายเป็นอันดับหนึ่งของผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์ปส์ เมื่อปี 2007