หนุ่มคลั่งแก้ผ้าในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก

หนุ่มคลั่งแก้ผ้าในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มคลั่งแก้ผ้าในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก และยังวิ่งจู่โจมทำร้ายผู้โดยสารทั้งชายและหญิง ไม่รอดถูกคุมตัวส่งโรงพยาบาลประเมินอาการทางจิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (11 พ.ค.) ชายเสียสติรายหนึ่งแก้ผ้าอาละวาดขู่ขวัญผู้โดยสารรถไฟใต้ดิน ในมหานครนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม บนรถไฟสายเหนือ 6 ที่สถานีฮันท์พอยต์ อเวนิว ในเขตบรองซ์ โดยผู้โดยสารคนหนึ่งสามารถถ่ายวิดีโอ ขณะที่เขาแหกปากตะโกนด้วยถ้อยคำรุนแรง หยาบคาย ซึ่งฟังไม่ค่อยได้ศัพท์ พร้อมกับถอดกางเกงตัวเองออก หลังจากเดินเข้าเดินออกประตูรถไฟหลายรอบ เขาก็ถอดบ๊อกเซอร์ของตัวเองออก เรียกเสียงกรีดร้องจากผู้ที่เฝ้าดูเหตุการณ์ ซึ่งต่างตกตะลึงไปตามๆ กัน

       รายงานยังระบุอีกว่าขณะที่ตำรวจนายหนึ่งกำลังวิทยุเรียกกำลังเสริม หนุ่มคลั่งแก้ผ้าในรถไฟใต้ดินนิวยอร์กก็วิ่งออกจากรถไฟใต้ดิน และจู่โจมหญิงคนหนึ่ง ที่กำลังเดินอยู่บนบันได กระชากสัมภาระของเธอทุ่มลงกับพื้น อีกทั้งยังพุ่งเข้าหาชายอีกคน ที่กำลังเดินอย่างหวาดระแวงใกล้กับขอบชานชาลาและด้วยความช่วยเหลือของผู้พบเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวจึงรวบตัวหนุ่มคลั่งแก้ผ้าในรถไฟใต้ดินนิวยอร์กลงไปกองกับพื้น และให้ระงับสติอารมณ์ได้สำเร็จ

      โดยโฆษกตำรวจ กล่าวว่า หนุ่มคลั่งแก้ผ้าในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก อายุ 41 ปี ได้รับการปฏิบัติเหมือนกันผู้มีปัญหาทางจิต และถูกส่งไปควบคุมตัวต่อที่โรงพยาบาลลินคอล์น เพื่อประเมินอาการทางจิตเวชต่อไป ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำหน้าที่จับกุมชายแก้ผ้าคนดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจาคอบีแล้ว

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอ หนุ่มคลั่งแก้ผ้าในรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก ซึ่งถ่ายภาพของเขาขณะคุล้มคลั่งจนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวไว้ได้นั้น ได้รับความสนใจจนมีผู้คลิกเข้าชมเป็นจำนวนมาก