ร้องตร. แก๊งเจ้าอาวาสรุมตุ๋ยเณร13ปี

ร้องตร. แก๊งเจ้าอาวาสรุมตุ๋ยเณร13ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่พาสามเณร วัย13ปี แจ้งความที่ สภ.ภูเรือ จ.เลย ถูกแก๊งเจ้าอาวาส รุมทำอนาจารหลายครั้ง แฉมีสามเณรกว่า7คน โดนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.(26 เม.ย.) นางรัต อายุ 37 ปี อยู่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย พาสามเณรเอ (นามสมมติ ) อายุ 13 ปี บุตรชาย แจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.ภูเรือ จ.เลย ว่าบุตรชายบวชเป็นสามเณรอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ภูเรือ จ.เลย ถูกข้าราชการรายหนึ่งทำงานอยู่อำเภอภูเรือ และเจ้าอาวาสวัดที่เณรบวชเรียนอยู่ รวมทั้งเจ้าอาวาสวัดใกล้เคียงและเจ้าอาวาสวัดใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดเลย ทำอนาจารกระทำชำเราหลายครั้งแล้ว พร้อมกับโดนข่มขู่เอาชีวิต และยังมีญาติของผู้ถูกกล่าวหามาติดต่อเพื่อขอเจรจา ซึ่งหลังแจ้งความจึงได้ร้องเรียนไปยังมูลนิธิปวีณา เพื่อขอความช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

โดยนางรัต กล่าวว่าครอบครัวยากจนจึงให้บุตรชายไปบวชเรียนที่วัดศรีพันดอน เป็นเวลาเกือบปีแล้ว จนมาเมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ได้ไปเยี่ยมลูกชาย ก็เห็นอาการผิดปกติซึมเศร้าไม่ร่าเริงเหมือนเดิมและยังได้บอกว่าไม่อยากอยู่ที่วัดแล้ว ตนเองสงสัยจึงได้สอบถามหาสาเหตุ จนสามเณรโต้งบอกความจริงว่าตั้งแต่ที่บวชเรียนมานั้น ถูกเจ้าอาวาส และข้าราชการรายหนึ่ง ทำอนาจารมาหลายครั้งแล้ว และยังมีเจ้าอาวาสวัดใกล้เคียง และเจ้าอาวาสวัดดัง มาร่วมทำอนาจารที่วัดบ่อยครั้งเพื่อมาขอหลับนอนร่วมเพศทางประตูหลังและให้สำเร็จความใคร่ให้

ด้านสามเณรเอ กล่าวว่าตั้งแต่บวชเรียนอยู่ที่วัด ครั้งแรกเจ้าอาวาสให้สามเณรภายในวัดไปตามตนว่าหลวงพ่อให้ไปหาที่กุฎิเจ้าอาวาส เมื่อตนเข้าไปหาจากนั้นเจ้าอาวาสก็เข้ามากอดและจับที่อวัยวะเพศของตน และให้ตนสำเร็จความใครให้ ถ้าตนไม่ทำก็จะไม่ส่งเสียให้เรียน และไม่ให้อยู่ที่วัด ตนเองกลัวจะไม่ได้เรียนและกลัวพ่อแม่เสียใจ จึงไม่กล้าที่จะบอกความจริง จนโดนกระทำหลายครั้งเข้า จนเจ้าอาวาสได้เรียกพรรคพวกมาที่วัดเพื่อจัดงานปาร์ตี้และโดนรุมทำอนาจาร 3-4 คน บางครั้งก็มีสามเณรภายในวัดหลายรูปมาทำร่วมกันสำเร็จความใคร่ให้และร่วมหลับนอน ตนเองทนไม่ได้จึงไม่อยากอยู่ที่วัดอีกแล้ว สำหรับสามเณรภายในวัดอย่างน้อย 6-7 รูปที่โดนแบบเดียวกันบางองค์ก็หนีไปอยู่วัดอื่นแล้ว 

ทั้งนี้ ยังมีสามเณรที่ถูกกระทำลักษณะเดียวกันอีก 2 รูป ซึ่งเป็นชาวลาว เป็น 2 พี่น้องฝาแฝดสามเณรสมชาย และสามเณรสมหมาย ที่ได้หนีออกจากวัดไปจำพรรษาวัดอื่น ได้เข้ามาให้ปากคำ และยังมีเณรอีกหลายรูปที่ทยอยมาให้ข้อมูล