บุกผับเรดซีด เปิดเกินเวลา พบนักเที่ยวนับพัน

บุกผับเรดซีด เปิดเกินเวลา พบนักเที่ยวนับพัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ บช.ปส.-สน.ภาษีเจริญ สนธิกำลัง ป.ป.ท.-ป.ป.ส. บุกตรวจผับเรดซีด หลังเปิดเกินเวลา โชคดีไม่พบฉี่ม่วง-เด็กอายุต่ำกว่า20ปี  

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.30 น.(23 เม.ย.) พล.ต.ท.อติเทพ ปัญจมานนท์ ผบช.ปส. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉัตรชัย ศิริทรัพย์ รอง ผบก.ปส.1 บช.ปส. พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ ผกก.สน.ภาษีเจริญ นายประยงค์ ปรียาจิตต์ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) นายธำรงค์ ลิ้มชัยกิจ ผอ.ส่วนสำนักปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. สน.ภาษีเจริญ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.และ ป.ป.ส. กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นผับเรดซีด ริมถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ หลังสืบทราบว่าสถานบันเทิงดังกล่าวเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

       เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบว่าบริเวณลานจอดรถของผับดังกล่าวซึ่งมีเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ยังมีรถจอดอยู่เต็มพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีรถจอดอยู่ริมถนนเป็นทางยาวนับกิโลฯ และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปในร้านก็พบว่า ด้านในยังเปิดเพลงเสียงดังสนั่นโดยมีนักเที่ยวทั้งชายหญิงกว่า 1,000 คน กำลังดื่มสุราและเต้นตามเสียงเพลงกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอให้นักเที่ยวทุกคนแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อตรวจสอบอายุ ก็ไม่พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาเที่ยวแต่อย่างใด เมื่อทำการสุ่มตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดจากนักเที่ยวจำนวน 225 คน แบ่งเป็นชาย 111 คน และหญิง 114 คน ปรากฏว่าไม่นักเที่ยวคนใดมีปัสสาวะสีม่วง    

       โดย พล.ต.ท.อติเทพ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร.ที่เร่งรัดให้ปราบปรามสถานบันเทิงที่เป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และดัดแปลงอาคารประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากร้านดังกล่าวขออนุญาตเปิดเป็นร้านอาหาร แต่ได้มีการดัดแปลงตัว

ทั้งนี้  เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผับเรดซีด แห่งนี้ ทาง รปภ.ของทางร้าน ได้ก่อเหตุรุมทำร้าย นายสีหนาท ไกรคุปต์ อายุ 33 ปี ลูกชาย นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีหลายสมัย แต่ทางเจ้าของผับเรดซีด ได้นำ รปภ. ออกมาขอโทษ นายสีหนาท และเคลียร์ใจกันเป็นที่เรียบร้อย