แม้ว ลิงก์วิดีโอลั่น! กลับเร็วๆ นี้ จุดเปลี่ยนจะมาถึง

แม้ว ลิงก์วิดีโอลั่น! กลับเร็วๆ นี้ จุดเปลี่ยนจะมาถึง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(10 เม.ย.) บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อรำลึกครบรอบ 1 ปีเหตุสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553

โดยเมื่อเวลา 20.35 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอลิงก์มายังพื้นที่การชุมนุม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งเผยว่าตอนนี้อยู่แถบตะวันออกกลางแต่ไม่ได้ระบุประเทศ และกล่าวถึงการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง อยากขอคณะกรรมการเลือกตั้งที่เป็นกลาง ให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างยุติธรรม

นอกจากนี้ยังเปรยว่า "ประเทศไทยกำลังไปถึงจุดเปลี่ยนสู่ความเป็นธรรม" รวมทั้งย้ำชัดว่า จะไม่มีใครต้องตายฟรี และหวังว่าสักวันหนึ่งเร็ววันนี้จะได้ตอบแทนบุญคุณทุกคนที่เสียสละ ก่อนจะกล่าวขอบคุณทุกคน พร้อมทั้งประกาศลั่นว่า "จะกลับมาในเร็วๆ นี้" ก่อนอวยพรผู้ชุมนุมในวันสงกรานต์และตัดสัญญาณวิดีโอลิงก์ไป

ต่อมาเวลาประมาณ 21.30 น. นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความของกลุ่มนปช. ได้วิดีโอลิงก์มากลุ่มผู้ชุมนุมเช่นกัน โดยเผยว่า เดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 91 ศพแล้ว และยังคงเดินหน้าให้ศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC) ทำการรับรองคำร้อง และถึงแม้ว่า ICC จะไม่รับพิจารณา ตนก็จะยังพยายามนำคนผิดมาลงโทษให้ได้ในทุกวิถีทาง