บุกผับโซดิแอค ต่ำกว่า20เพียบ ท้อง5เดือนด้วย

บุกผับโซดิแอค ต่ำกว่า20เพียบ ท้อง5เดือนด้วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจบุกเข้าตรวจผับโซดิแอค เปิดเกินเวลา-ใบอนุญาตหมดอายุ ไม่พบฉี่ม่วง แต่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเพียบ อึ้ง มีผู้หญิงท้อง 5 เดือนด้วย

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (9 เม.ย.) เมื่อเวลา 02.30 น.นายประยงค์ ปรียาจิตต์ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) พร้อมด้วยพ.ต.อ.ฉัตรชัย ศิริทรัพย์ รอง ผบก.ปส.1 บช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และป.ป.ท.จำนวนกว่า 40 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงโซดิแอค เลขที่ 275/277 ถนนสิรินธร แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม.

โดยร้านดังกล่าวตั้งอยู่บนชั้นที่ 2 และยังเปิดให้บริการ ด้านในยังเปิดเพลงเสียงดัง มีนักเที่ยวทั้งชายหญิงกำลังดื่มสุราและเต้นตามเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเสียงเพลงและเปิดไฟ ก่อนจะประกาศให้นักเที่ยวอยู่ในความสงบ พร้อมทั้งทำการตรวจบัตรประชาชนและตรวจปัสสาวะผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 15 คน นอกจากนี้ยังพบว่ามีหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์ประมาณ 5 เดือน เข้ามาใช้บริการด้วย  

       นายประยงค์ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้ร้องเรียนว่าสถานบันเทิงดังกล่าวเปิดเกินเวลาและปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบยาเสพติดหรือปัสสาวะสีม่วงในกลุ่มนักเที่ยว พบเพียงเด็กที่อายุต่ำกว่า 20 ปี นอกจากนี้การเข้าตรวจดังกล่าวก็เพื่อต้องการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิงตระหนักถึงปัญหาของสังคมส่วนรวม 

       ขณะที่ พ.ต.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า สถานบันเทิงดังกล่าวมีนายศรีมงคล อภิธนาคุณ ผู้ประกอบกิจการ ซึ่งนอกจากจะปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการแล้ว ยังใช้ใบประกอบการผิดประเภทและหมดอายุอีกด้วย เบื้องต้นจะต้องมีความผิด 3 ส่วนคือ 1.เปิดเกินเวลา 2.ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ และ3.จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี หลังจากนี้จะต้องประสานไปยังสน.บางพลัด เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ประกอบการตามกฎหมายต่อไป