เปิดคลิป! นายอำเภอสมเด็จ ต่อยม็อบไล่มาร์ค-สุเทพ

เปิดคลิป! นายอำเภอสมเด็จ ต่อยม็อบไล่มาร์ค-สุเทพ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(7 เม.ย.) กรณีเหตุปะทะระหว่างกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย หรือ ผรท. (2) 4 ภาค กับนายรักษ์ ลี้ทรงศักดิ์ นายอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้เข้าทำร้ายร่างกายกลุ่มผู้ชุมนุมที่กำลังทำการปิดถนนสี่แยกอำเภอสมเด็จ เพื่อประท้วงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กรณีไม่พิจารณาเงินชดเชยค่าประกอบอาชีพ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวานนี้ (6 เม.ย.) นายบุญใส ก้อนดินจี่ แกนนำกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย (2) 4 ภาค พร้อมด้วยกลุ่มผู้ชุมนุม เกือบ 100 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความพร้อมนำหลักฐานซีดีภาพเคลื่อนไหวพฤติกรรมของนายอำเภอ ที่พยายามทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมฯกับ พ.ต.ท.สุพรรณ ภูแล่นกี่ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.สมเด็จ เพื่อให้ดำเนินคดีอาญากับ นายรักษ์ ลี้ทรงศักดิ์ นายอำเภอสมเด็จ อย่างถึงที่สุด จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมฯได้เคลื่อนตัวไปยังที่ว่าการอำเภอ และเปิดปราศรัยโจมตีนายอำเภอรายนี้อย่างรุนแรง

ด้าน นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย แต่เชื่อว่า นายอำเภอไม่มีเจตนาทำร้ายผู้ชุมนุม และขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมฯ ใจเย็น ๆ ซึ่งขณะนี้การชดเชยของรัฐบาล กำลังดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มที่

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง นายอำเภอสมเด็จ ยอมรับ! กระชากเสื้อม็อบ