ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดรถยนต์จากขบวนการค้ารถเถื่อน

ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดรถยนต์จากขบวนการค้ารถเถื่อน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดรถยนต์ 14 คัน ที่ขบวนการค้ารถเถื่อนนำไปสวมทะเบียน ก่อนจะนำไปขายตามเต็นท์รถ พร้อมเตือนผู้ซื้อรถมือสองควรตรวจสอบประวัติรถก่อน

ตำรวจชุดปฏิบัติการงานป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ภูธรภาค 5 ยึดรถยนต์ 14 คัน ได้จากกลุ่มขบวนการค้ารถเถื่อน

โดยทั้งหมดเป็นรถที่ถูกโจรกรรมและนำมาสวมทะเบียนขายอีกทอดหนึ่ง ทั้งนี้ในจำนวนรถที่ยึดมาได้เป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา 8 คัน ผิดสัญญา เช่าซื้อหรือหนีไฟแนนซ์อีก 6 คัน ทุกคันถูกนำมาสวมทะเบียนรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุไม่สามารถใช้การได้หรือที่เรียกกันว่าสวมซากรถ โดยนำหมายเลขทะเบียน หมายเลขตัวเครื่อง และ หมายเลขแชสซีของซากรถมาสวมใช้กับรถที่โจรกรรมมาและรถหนีไฟแนนซ์ จากนั้นได้นำไปขายต่อให้กับเต็นท์รถในจังหวัดเชียงใหม่และอีกหลายจังหวัดในภาคเหนือในราคาถูก ก่อนที่เต็นท์รถจะขายต่อให้กับประชาชนอีกต่อหนึ่ง

ด้าน พล.ต.ท.ชัยยะ ศิริอัมพันธ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่าพฤติกรรมของคนร้ายกลุ่มนี้จะไปซื้อรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุชำรุดเสียหายอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถนำไปซ่อมแซมได้ แต่ยังมีการจดทะเบียนอยู่ก่อนจะนำไปสวมทะเบียนกับรถที่โจรกรรมมาและนำไปวางจำหน่ายตามเต็นท์รถมือสองทั่วไป

ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อจับกุมขบวนการนี้ทั้งหมด นอกจากนั้นยังฝากเตือนประชาชนที่จะซื้อรถมือสองให้ตรวจสอบประวัติของรถที่จะตัดสินใจซื้อ

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!