คุกกองปราบเฮี้ยนหลอกลูกน้องเสธ.แดง

คุกกองปราบเฮี้ยนหลอกลูกน้องเสธ.แดง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ พงส.(สบ2) กก.1 บก.ป.พร้อมกำลังควบคุมตัว นายมงคล สารพัน อายุ 44 ปี  ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 396/53 ลงวันที่ 7 พฤษภาคม 2553 หลังผู้ต้องหาเดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากนายมงคล ร่วมกับ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง (เสียชีวิตไปแล้ว) กับพวกอีก 6 คน กระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน และช่วยเหลือ นายพรวัฒน์ ทองธนบูรณ์ หรือ เคทอง เมื่อวันที่ 6 มี.ค.53 หลังถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปผลัดฟ้องฝากขังต่อศาล ซึ่งต่อมาศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่เมื่อถึงวันนัดรายงานตัว นายมงคล ไม่มารายงานตัวศาลจึงออกหมายจับ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้หลบหนีไปอาศัยอยู่ที่บ้านพักจ.เชียงใหม่ แต่ทุกวันต้องอยู่อย่างหลบซ่อนออกไปไหนไม่ได้ ตนรู้สึกกดดันทนไม่ไหวจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

ทั้งนี้ นายมงคล ได้เล่าเหตุการณ์ชวนขนหัวลุกว่าระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ห้องขังกองปราบ ตอนกลางคืนช่วงที่ตนนอนหลับรู้สึกเหมือนมีคนมาดึงขา พอลืมตาต้องตกใจเพราะเห็นเป็นผู้ชายร่างใหญ่ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงสีแดง ยืนอยู่ที่ปลายเท้าตนเอง ทั้งที่ในห้องขังนั้นมีตนนอนอยู่แค่คนเดียว รู้สึกกลัวจึงร้องตะโกนเรียกให้สิบเวรประจำห้องขังมานั่งเป็นเพื่อนจึงถึงตอนเช้า