สะเทือนใจ! เด็ก 9 ขวบเขียนป้ายตามหาพ่อแม่

สะเทือนใจ! เด็ก 9 ขวบเขียนป้ายตามหาพ่อแม่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบเด็กชายวัย 9 ขวบในเมืองอิชิโนมากิ จังหวัดมิยางิ เขียนป้ายกระดาษด้วยลายมือตัวเอง ติดตามเสาทั่วเมือง หลังจากเขายังไม่ได้พบเจอครอบครัวอีกเลย นับตั้งแต่วันเกิดภัยพิบัติ

ด.ช.โทชิฮิโตะ ไอซาวะ วัย 9 ขวบ ทุกวันเขายังคงเดินไปทุกทีเพื่อตามหาครอบครัวของเขา พร้อมกับกระดาษและปากกา เขียนป้ายประกาศไปติดตามเสา โดยมีข้อความว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะมาตอน 11 โมง ได้โปรดอยู่รอผม วันพรุ่งนี้ผมจะกลับมาอีกครั้ง" และลงชื่อตัวเองในส่วนท้าย

เด็กชายคนดังกล่าวได้เห็นครอบครัวเป็นครั้งสุดท้าย ตอนที่พ่อกับแม่และยายกำลังดิ้นรนอยู่ภายในรถ ฝ่าคลื่นสึนามิที่กำลังเริ่มซัดเข้ามา ในขณะที่เด็กชายสามารถปีนทางหน้าต่างรถหนีออกมาได้พร้อมกับ ยูโตะ ลูกพี่ลูกน้องของเขา ก่อนเขาจะเห็นภาพรถที่มีคนในครอบครัวอยู่ถูกคลื่นซัดหายไปต่อหน้าต่อตา

โทชิฮิโตะกับลูกพี่ลูกน้องสามารถจับเกาะบางอย่างเอาไว้ได้ ขณะที่คลื่นกำลังซัดโถม "หลังจากที่คลื่นซัดเข้ามา ก็เหมือนมีบางที่น่าจะเป็นต้นไม้ พุ่งเข้ามากระแทกพวกเรา ทำให้ผมกับยูโตะมือหลุดออกจากกัน และถูกพัดไปคนละทิศทาง" โทชิฮิโตะกล่าว หลังจากเหตุการณ์สงบลง เด็กชายนอนสลบอยู่ใต้กิ่งไม้เพียงคนเดียว จนกระทั่งผู้คนพบเห็นและช่วยเหลือเขา

นายมิสึนาริ คิตะฮาระ วัย 64 ปี เป็นพ่อของเพื่อนในชั้นเรียนของโทชิฮิโตะ เป็นผู้พบร่างของเด็กชายและช่วยเหลือไว้ รวมทั้งได้ให้ที่พักอาศัยแก่เด็กชายอีกด้วย "เขาดีมากครับ เขาช่วยตั้งโต๊ะอาหารเย็น ช่วยทำความสะอาด ผมมั่นใจว่า มันคงเจ็บปวดและบาดลึกอยู่ภายในใจเขา แต่ผมก็ยังไม่เคยเห็นน้ำตาเขาเลยสักครั้งเดียว" มิสึนาริกล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!