ผีห้องขัง สน.ศาลาแดง สุดเฮี้ยนหลอกทั้งผู้ต้องขัง-ตำรวจ

ผีห้องขัง สน.ศาลาแดง สุดเฮี้ยนหลอกทั้งผู้ต้องขัง-ตำรวจ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ห้องควบคุม สน.ศาลาแดง สุดเฮี้ยน วิญญาณอดีตผู้ต้องหาคดีโทรมหญิงที่ผูกคอตายในห้องเมื่อ​ 10 ปีที่แล้ว หลอกผู้ต้องขังและตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. (14 มี.ค.) ที่ สน.ศาลาแดง ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงและเขตทวีวัฒนา ด.ต.ไพรัตน์ บุญยะเพ็ญ สิบเวรหน้าห้องควบคุมของ สน.ศาลาแดง เปิดเผยว่า เสียงโจษจันจากบรรดาตำรวจ สน.ศาลาแดง ว่า มีวิญญาณสิงอยู่ในห้องควบคุมของโรงพัก ออกหลอกหลอนผู้ต้องหา หรือตำรวจ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง โดยบุคคลที่เชื่อว่าเป็นวิญญาณที่สิงสู่นั้น เป็นอดีตผู้ต้องหาที่ใช้เชือกผูกรองเท้าผูกคอฆ่าตัวตายเมื่อปี 43 หรือ 11 ปีที่แล้ว คือนายสมโภชน์ หรือโต้ง เนตรเดชา ผู้ต้องหาคดีโทรมหญิง ถูกจับมาควบคุมตัวไว้ระหว่างรอส่งศาล ส่วนสาเหตุผูกคอตายน่าจะมาจากความเครียดที่ตำรวจไม่ยอมให้ประกันตัว ใช้เชือกรองเท้าผูกคอกับลูกกรงช่องระบายอากาศเสียชีวิตกลางดึก ซึ่งตอนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพลงมา ใช้มีดตัดเฉพาะเชือกที่รัดคอ ไม่ได้ตัดเอาปมเชือกที่ติดกับลูกกรงลงมาด้วย

กระทั่งวันต่อมามีผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม และอยู่ในห้องขังเพียงลำพัง มาถามขณะพาไปส่งฝากขังที่ศาลว่า เมื่อคืนได้เข้าไปตรวจในห้องขังแล้วเอามือมาดึงผมหรือเปล่า ทำให้เริ่มแปลกใจ เพราะหลักปฏิบัติแล้ว สิบเวรทุกผลัดจะไม่เข้าไปในห้องขัง จะใช้วิธีตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเท่านั้น โดยเหตุการณ์ดึงผมผู้ต้องหาในลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งจนตนและเพื่อนสิบเวรเอะใจ เข้าไปตรวจสอบในห้องควบคุม จนพบว่าปมเชือกที่นายสมโภชน์ใช้ผูกคอตายไม่ได้ถูกตัดออกไปด้วย ทำให้ทุกคนที่เห็นต่างพากันขนลุก เชื่อว่าวิญญาณนายสมโภชน์ยังคงสิงสู่อยู่ในห้องขังนี้มาจนปัจจุบัน

"เมื่อปี 49 สิบเวรเพื่อนที่เสียชีวิตไปแล้วชื่อ ด.ต.สุบิน เพียรพิทักษ์ เล่าให้ฟังว่า เจอเหตุการณ์ขนหัวลุก ถึงขนาดต้องขอไปอยู่ในห้องร้อยเวรทุกครั้งไป หากไม่มีผู้ต้องหาถูกควบคุม เพราะถ้าเข้าเวรอยู่คนเดียวครั้งใด ช่วงกลางดึกมักมีเสียงเหมือนคนเอาช้อนลากไปกับลูกกรงเหล็ก ส่งเสียงผวาสั่นประสาท ทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ในห้องขังแม้แต่คนเดียว ล่าสุด เมื่อปี 53 มีตำรวจสายตรวจ สน.ธรรมศาลา ถูกส่งมากักขังเพราะทำผิดวินัย ก็ถูกหลอกวิ่งออกมาหน้าห้องขัง ขอร้องให้ช่วยเอาตัวออกมา และ ขอให้ใส่กุญแจมือล่ามไว้กับโต๊ะ เพราะขณะอาบน้ำอยู่ กลับมีเสียงอาบน้ำอยู่ข้างๆ ทั้งที่มีตำรวจต้องทัณฑ์นายนี้อยู่เพียงคนเดียว"ด.ต.ไพรัตน์ กล่าว

ด.ต.ไพรัตน์ ยังกล่าวอีกว่า ล่าสุดเมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณตีหนึ่งเศษๆ ขณะที่ตนเข้าเวร มีผู้ต้องขังคดียาเสพติด 5 คน 1 ในนั้นเป็นผู้ชายย้อมผมสีแดงนอนอยู่ใต้จุดที่นายสมโภชน์ผูกคอตาย ร้องเอะอะโวยวายวิ่งมาขอความช่วยเหลือ บอกกับตนว่ามีคนกระชากผมกระแทกกับลูกกรง เมื่อได้อธิบายเรื่องของนายสมโภชน์ ให้ผู้ต้องหาทุกคนฟัง ทำเอากลุ่มผู้ต้องหาไม่มีใครนอนพักผ่อน พากันมานั่งจับกลุ่มที่หน้าห้องขังจนถึงเช้า เท่าที่ตนสังเกต หากผู้ต้องหาคนไหนที่ทำสีผม ย้อมผม สีแดง สีทอง หรือสีขาว ต่างถูกวิญญาณนายสมโภชน์หลอกหลอนกัน ทุกราย และทุกครั้งที่มีการทำบุญโรงพัก มีพระมาพรมน้ำมนต์ในห้องขัง แต่วิญญาณนายสมโภชน์ยังไม่ไปไหน เชื่อว่าเป็นเพราะปมเชือกผูกคอที่ยังอยู่กับลูกกรงดังกล่าว แต่ไม่มีใครกล้าแกะเชือกนั้นออก ปัจจุบันนี้ถ้ามีผู้ต้องหาร้องตะโกนโวยวายขึ้นมากลางดึก ถือเป็นเรื่องปกติ ตนได้เตรียมธูปไว้เพื่อให้ผู้ต้องหาเอาไปไหว้วิญญาณนายสมโภชน์เจ้าที่ในห้องขัง เพื่อจะได้นอนหลับอย่างปกติ

ด้าน พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สน.ศาลาแดง กล่าวว่า เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ยอมรับว่าแม้จะได้ยินผู้ใต้บังคับบัญชาพูดถึงเรื่องนี้กันหนาหู แต่ยังไม่เคยเจอสิ่งเร้นลับอะไร ทั้งนี้ ไม่ได้ลบหลู่ และเพื่อเป็นการสร้างขวัญให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา ช่วงบ่ายวันนี้ได้นิมนต์พระจากวัดศาลาแดง มาสวดมนต์ประพรมน้ำมนต์ภายในห้องขัง เพื่อให้เกิดความสงบสุขขึ้นภายในที่ทำงาน และจะปรับปรุงห้องขังให้สะอาด และมีความสว่างมากกว่านี้ เพื่อความรู้สึกของทุกฝ่ายจะได้ดีขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!