อึ้ง! ชาวบ้านเห็นแม่ถ้วน นั่งใต้ต้นไม้หน้าบ้าน

อึ้ง! ชาวบ้านเห็นแม่ถ้วน นั่งใต้ต้นไม้หน้าบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวหลีกภัย เตรียมพิธีพระราชทานเพลิงศพคุณแม่ถ้วน หลีกภัย เสาร์ที่12มี.ค.นี้ เผย ชาวบ้านเห็นนั่งอยู่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (10มี.ค.) นายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ตรัง ในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัวหลีกภัย กล่าวว่า  สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพคุณแม่ถ้วน หลีกภัย ในวันเสาร์ที่ 12 มี.ค.นี้ จะเริ่มต้นพิธีไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และบรรพบุรุษผู้ล่วงลับไปแล้ว  โดยบรรดาลูกๆ ทั้ง 9 คน รวมถึงลูกเขย ลูกสะใภ้ หลาน และญาติๆ ในเวลา 10.00 น. จากนั้น จะเป็นการเคลื่อนขบวนแห่ศพคุณแม่ถ้วน  ออกจากบ้านพักบนถนนวิเศษกุลในเขตเทศบาลนครตรัง ในเวลา 12.30 น. เพื่อไปยังสถานที่ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ วัดควนวิเศษ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านพัก  ต่อจากนั้นจะเริ่มดำเนินพิธีทางพระพุทธศาสนา ในเวลา 14.00 น.  และปิดท้ายด้วยพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในเวลา 16.00 น.  ส่วนประธานในพิธีคณะเจ้าภาพขอปิดเอาไว้ก่อน

"สำหรับพิธีขบวนแห่ศพคุณแม่ถ้วนนั้น ทางครอบครัวจะใช้ช้างมาร่วมในพิธีดังกล่าวแค่เพียงแค่ 2-3 เชือกเท่านั้น โดยจะให้ทำหน้าที่รอรับขบวนแห่ศพที่บริเวณประตูทางเข้าวัดควนวิเศษ ในส่วนของหีบศพคุณแม่ถ้วน ก็จะใช้วิธีการหามกันไปโดยไม่ใช้รถบรรทุก  เนื่องจากระยะทางจากบ้านพักไปยังวัดอยู่ที่ประมาณ 50 เมตรเท่านั้น  พร้อมทั้งจะเคลื่อนขบวนกันไปแบบเงียบๆ  โดยไม่มีเครื่องประโคมหรือเครื่องดนตรีประกอบ" นายกอบจ.ตรัง กล่าว

นอกจากนี้ นายกิจ ยังเผยอีกว่า มีชาวบ้านคนหนึ่งเห็นภาพคุณแม่ลางๆ อยู่ใต้ต้นมะขามในบ้านพัก ที่เคยนั่งอยู่เป็นประจำ แต่ตนคิดว่าเป็นเรื่องของการอุปทาน หรือเป็นความรู้สึกส่วนตัว เนื่องจากความสนิทชิดเชื้อกันเมื่อครั้งมีชีวิตมากกว่า  แต่ลูกๆ หลานๆ ไม่มีผู้ใดพบเห็นภาพคุณแม่ หรือมีคุณแม่มาเข้าฝันอย่างใดเลย