เสี่ยห้องเช่าถูกพม่าฟันแขน แค้นชักลูกโม่ยิงดับคาที่

เสี่ยห้องเช่าถูกพม่าฟันแขน แค้นชักลูกโม่ยิงดับคาที่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เสี่ยห้องเช่าลงไปห้ามคนงานพม่าเมาเหล้ามีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนข้างห้อง หวังเข้าไปห้ามปรามกลับโดนฟันบาดเจ็บ แค้นจัดไปหยิบปืนกลับมายิงพม่าดับอนาถ

(8 มี.ค.) เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้เสียชีวิต ภายในซอยมูลนิธิ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายชิ อายุ 29 ปี สัญชาติพม่า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณลำตัวด้านขวา นอนจมกองเลือด ซึ่งมี นายไพศาล เกิดสมุทร อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีบาดแผลถูกฟันที่ใต้ไหปลาร้าซ้าย 1 แห่ง และข้อมือซ้ายอีก 1 แห่ง

จากการสอบสวน นายไพศาล ให้การว่า ตนทำธุรกิจเปิดห้องเช่ารายเดือน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเป็นแรงงานชาวพม่าที่มาพักอยู่ในห้องเช่าของตน ได้เกิดเมาสุราแล้วมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนร่วมห้อง ส่งเสียงดังจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน จึงออกมาห้ามปรามแต่ผู้ตายกลับชักมีดฟันแทงจนตนได้บาดเจ็บพร้อมด่าทอเป็นภาษาพม่า ด้วยความโกรธแค้นตนจึงเดินไปหยิบอาวุธปืนขนาด .357 ลูกโม่ กลับมายิงผู้ตายเสียชีวิต ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า นายไพศาลได้เกิดบันดาลโทสะ หลังผู้ตายชาวพม่าเข้าทำร้าย จึงชักอาวุธปืนออกมาตามยิงจนเสียชีวิต โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตาย และความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน ส่งตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป