รองฯสุเทพไม่มั่นใจวันซักฟอกรอปธ.ชัย

รองฯสุเทพไม่มั่นใจวันซักฟอกรอปธ.ชัย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึง การอภิปรายไม่วางใจรัฐบาล ว่า เท่าที่ทราบข้อมูลประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้สั่งเลื่อนบรรจุระเบียบวาระนี้ออกไป เนื่องจากเอกสารต่างๆ ยังไม่พร้อม เรื่องนี้จึงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า จะบรรจุระเบียบวาระวันไหน ในส่วนของรัฐบาลมีความพร้อม จะเปิดอภิปรายวันไหนก็ได้ โดยภาพรวมแล้ว ไม่หนักใจ ถือเป็นเรื่องดีที่จะใช้เวลานี้อภิปรายชี้แจงข้อมูลต่อประชาชน

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ยังไม่ได้รับทราบรายงานเรื่องอาวุธปืน ศูนย์การทหารราบ ที่ค่ายธนะรัชต์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หายไปคลังแสง เนื่องจากอยู่ในช่วงวันหยุด และเห็นว่าขณะนี้ข้อมูลยังมีความสับสน ซึ่งจะรอสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทหาร ในวันจันทร์นี้


รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ยังกล่าวด้วยว่า การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ไม่ใช่เป็นเกมการเมือง จากฝ่ายรัฐบาล เพื่อขยายเวลาการยุบสภาออกไป เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรี ไม่เคยมีแนวคิด ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่รัฐบาลจะอดทนแก้ไขปัญหาการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ เพื่อป้องกันการกระทบกระทั่ง ที่อาจนำไปสู่ความรุนแรงได้

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เสนอให้ใช้ระบบการเมืองอื่นเป็นเวลา 4-5 ปี ก่อนการเลือกตั้งครั้งใหม่ว่า ให้นำแนวคิดนี้ไปเสนอต่อพรรคการเมืองของกลุ่มพันธมิตรฯ หากประชาชนเห็นด้วย ก็จะเลือกพรรคการเมืองของกลุ่มพันธมิตรฯ เข้ามาเอง