กัดดาฟี ท้ารบนานาชาติ บินทิ้งระเบิดฝูงชน

กัดดาฟี ท้ารบนานาชาติ บินทิ้งระเบิดฝูงชน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้นำลิเบีย ท้ารบนานาชาติ หากเคลื่อนพลโจมตี จะจัดการตอบโต้ และแสดงแสนยานุภาพให้กองทัพผู้รุกรานเห็นถึงความน่ากลัว ยกสงครามเวียดนามขู่สหรัฐอเมริกา

หลังจากที่บรรดาชาติตะวันตก ภายใต้การนำของสหรัฐอเมริกา และ อังกฤษ พร้อมด้วย ฝรั่งเศส เยอรมัน และ อิตาลี ต่างพร้อมใจกันส่งกองกำลังของตัวเอง รวมถึงกองกำลังขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) เข้าประชิดชายแดนลิเบีย เรียบร้อยแล้ว ทั้งทางเรือ และทางอากาศ

ล่าสุด พ.อ.มูอัมมาร์ กัดดาฟี ประธานาธิบดีของลิเบีย ได้ออกมาประกาศ พร้อมรบทำสงครามกับนานาชาติ ที่จะเข้ามารุกรานอย่างเต็มที่ และยกตัวอย่างว่า จะทำให้กองทัพนานาชาติรู้จัก และได้รับความเสียหายเหมือนกับการต่อสู้ในเวียดนาม ที่ทหารสหรัฐฯ พ่ายแพ้แบบย่อยยับมาแล้ว โดยระบุเบื้องต้นว่า มีอาวุธ มีกระสุนจำนวนมาก ในการที่จะต่อสู้กับชาติตะวันตก ที่จะแทรกแซงสถานการณ์ภายในของลิเบีย

ขณะที่ เว็บไซท์ CNN รายงานว่า เครื่องบินรบของลิเบียได้ทิ้งระเบิดในพื้นที่ทางตะวันออกของประเทศ ผู้สื่อข่าว เปิดเผยว่าเห็นเครื่องบินทหารทิ้งระเบิด 2 ลูก ใกล้กับเมืองอัลเบรก้า ซึ่งเป็นแหล่งขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่สำคัญของประเทศ หลังจากนั้นไม่นานเครื่องบินทิ้งระเบิดลูกที่ 3 ประชาชนที่อยู่บนพื้นดินพยายามยิงและใช้ข้าวของขว้างใส่เครื่องบิน

รายงานระบุว่า การสู้รบทางภาคพื้นดินได้ทวีความดุเดือดมากขึ้นเมื่อกองกำลังที่ภักดีต่อ พ.อ.กัดดาฟี พยายามจะเข้ายึดมหาวิทยาลัยในเมืองอัลเบรก้า และมีผู้เสียชีวิต 4 คนและบาดเจ็บอีก 23 คน ซึ่งทุกคนมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน ด้านประชาชนในพื้นที่อ้างว่าฝ่ายต่อต้านยังคงยึดครองเมืองอัล เบรก้า และสามารถขับไล่กองกำลังของฝ่ายรัฐบาลออกไปได้ มีรายงานผู้เสียชีวิต 4 คนและบาดเจ็บอีก 23 คน ซึ่งทุกคนมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน