ศพ 'หฤทยา' รอนิวซีแลนด์ส่งกลับไทย

ศพ 'หฤทยา' รอนิวซีแลนด์ส่งกลับไทย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผกก.กลุ่มงานพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล เผย รอ บอร์ด พฐ. นิวซีแลนด์ ปล่อยศพ "หฤทยา" ชี้ ดีเอ็นเอ ชัดแล้ว รอขั้นตอนส่ง ส่วนคนอื่นยังไม่ชัด ต้องรอการพิสูจน์

พ.ต.อ.ชำนาญ ชำนาญเวช ผู้กำกับการกลุ่มงานพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล สำนักงานพิสูจหลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผกก.กพอ.สพฐ.ตร.) เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ล่าสุดในการพิสูจน์ศพ 6 พยาบาลไทยจากเหตุแผ่นดินไหวที่นิวซีแลนด์ สามารถพิสูจน์ศพได้เพียง น.ส. หฤทยา เหลืองสุรภีสกุล อายุ 32 ปี เท่านั้น ที่ค่อนข้างยืนยันว่า ใช่ เพราะลายนิ้วมือตรงกันทั้ง 10 นิ้ว แต่ที่ยังไม่ยืนยันเป็นทางการ เพราะทางบอร์ดพิสูจน์หลักฐานของนิวซีแลนด์ ยังไม่ปล่อยศพ ต้องเข้าที่ประชุมก่อนซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนของทางนิวซีแลนด์ทาง กพอ.สพฐ. ไทย ไม่มีอำนาจไปสั่งได้

ส่วนศพอื่นที่คาดว่าจะใช่อย่าง น.ส.วันเพ็ญ ปรีกลาง ที่พบกำไลข้อมือและญาติยืนยันว่าใช่นั้น ทาง กพอ.สพฐ.ถือว่าไม่ใช่หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้ ต้องรอการพิสูจน์ ดีเอ็นเออย่างเดียว

และนอกจากนี้ในวันนี้ญาติของ น.ส.ธนิดา อินทรรางกูล 1 ใน 6 พยาบาล ที่สูญหายจะเข้าพบ กพอ.สพฐ. เพื่อนำเอาเกล็ดเลือดของญาติ ไปตรวจหาดีเอ็นเอในศพอื่นๆ ต่อไปด้วย