คนงานในลิเบีย 33 คน ถึงไทยแล้ว โอดไม่ขอกลับไปอีก

คนงานในลิเบีย 33 คน ถึงไทยแล้ว โอดไม่ขอกลับไปอีก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

คนงานไทยในลิเบีย 33 คน เดินทางถึงไทยแล้วเมื่อช่วงเช้า เผยเหตุการณ์สุดเลวร้าย โดนปล้นเสบียงอดข้าว2-3วัน ลั่นไม่ขอกลับไปทำงานอีก

คนงานไทยกลุ่มแรกที่เดินทางจากประเทศลิเบียจำนวน 33 คน โดยสายการบินกาตาร์ แอร์เวยส์ เที่ยวบิน คิว อาร์ 612 กลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 06.50 น. ซึ่งคนงานส่วนใหญ่มีสภาพอิดโรย และไม่มีสัมภาระติดตัว เนื่องจากระหว่างเดินทางออกจากพื้นที่ซึ่งมีการประท้วงได้ถูกกลุ่มคนไม่ทราบฝ่ายปล้นสะดม แต่โชคดีที่ไม่ถูกทำร้ายร่างกาย ขณะนี้กลุ่มคนงานยังไม่มีญาติมารอรับ เพราะไม่สามารถติดต่อกันได้ในช่วงที่ผ่านมา แต่มีศูนย์ช่วยเหลือแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบเรียบร้อยในต่างประเทศของกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

จาาการสอบถามแรงงานถึงความเป็นอยู่ในลิเบีย แรงงานคนหนึ่งได้กล่าวว่า เหตุการณ์ในเมืองเบงกาซีโหดร้ายมาก มีการยิงปืนตลอด 4-5 วัน ต้องอยู่กันอย่างลำบาก ออกไปไหนไม่ได้ และไม่ได้กินอะไรเลย เนื่องจากที่แคมป์คนงานโดนปล้นเสบียงไปหมด บางคนอดข้าว 2-3วันแล้วเพิ่งได้กินมื้อแรกที่สนามบิน ซึ่งตนและเพื่อนคนงานอีกหลายคนคิดว่าจะไม่กลับไปทำงานที่ลิเบียอีกแล้ว

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์โดย @phassaphol