ยูฟ่าตั้งข้อหากัตตูโซ่ไร้สปิริต-สอบวินัย

ยูฟ่าตั้งข้อหากัตตูโซ่ไร้สปิริต-สอบวินัย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

 

ไม่รอด! ยูฟ่า ตั้งข้อหา กัตตูโซ่ กองกลางทีมชาติอิตาลีของ มิลาน ข้อหา ไม่มีน้ำใจนักกีฬา จากกรณีเฮดบัตใส่ผู้ช่วยกุนซือสเปอร์ส ในเกมชปล. คาดชวดลงช่วย มิลาน ในเกมนัดสองต้นเดือนมี.ค. แถมรอถูกสอบจากคณะกรรมการวินัยวันจันทร์ที่จะถึงนี้

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ตั้งข้อหา เจนนาโร่ กัตตูโซ่ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา หลังใช้หัวโขก โจ จอร์แดน ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสเปอร์ส ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่ เอซีมิลาน เปิดบ้านพ่าย 0-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (15 ก.พ.) โดยจะมีการสอบสวนกันในวันที่ 21 ก.พ. ที่จะถึงนี้

รายงานจาก ยูฟ่า ระบุว่า กัตตูโซ่ โดนโทษแบนไม่ได้ลงเล่นในเกมนัดที่ 2 ของรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ มิลาน บุกไปเยือน สเปอร์ส ในวันที่ 9 มี.ค. ที่จะถึงนี้อยู่แล้ว หลังรับใบเหลืองครบ 2 ใบในเกมแรกขณะที่การสอบสวนกรณีดังกล่าวจะกระทำการโดยคณะกรรมควบคุมวินัยของ ยูฟ่า ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (21 ก.พ.) ซึ่งยังพอมีข่าวดีสำหรับกองกลางวัย 33 ปีอยู่บ้าง เพราะไม่ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งอาจมีโทษถึงขั้นห้ามลงเล่นมากกว่า 3 เกมขึ้นไป โดยข้อหา ไม่มีน้ำใจนักกีฬา ก็จะทำให้เจ้าตัวได้รับโทษน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้

 

(ภาพจาก Getty Images)