เครื่องบินโดยสารตกในฮอนดูรัส ดับยกลำ

เครื่องบินโดยสารตกในฮอนดูรัส ดับยกลำ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินพาณิชย์ขนาดเล็กแบบใบพัดคู่ Let-410 ของสายการบินเซ็นทรัล อเมริกัน แอร์เวย์ บินจากซาน เปโดร ซูลา มุ่งสู่ กรุงเตกูซิกัลปา ประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากสภาพอากาศอันเลวร้าย ตกใกล้เมืองหลวงของฮอนดูรัส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตยกลำ จำนวน 14 ราย มีชาวอเมริกันรวมอยู่ด้วย 3 ราย

อย่างไรก็ตาม ยังมีเรื่องดีในเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้ เพราะรัฐมนตรี 2 คนของฮอนดูรัส รอดตายแบบหวุดหวิด เนื่องจากมาขึ้นเครื่องไม่ทัน โดย นายเซซาร์ ฮัม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสถาบันกสิกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขอบคุณพระเจ้า ที่ไม่ได้ขึ้นเครื่อง และพระเจ้า ทรงให้ชีวิตใหม่แก่เรา

สำหรับการเดินทางทางอากาศในประเทศฮอนดูรัส จัดเป็นการเดินทางที่เสี่ยงอันตรายที่สุด เนื่องจากสภาพภูมิเทศที่เป็นพื้นที่ราบสลับกับภูเขา และมักมีสภาพภูมิอากาศแปรปรวนที่เกิดขึ้นจากการปะทะกันระหว่างลมจากมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลแคริบเบียน นอกจากนี้สนามบินนานาชาติในกรุงเตกูซิกัลปา เมืองหลวงของฮอนดูรัส ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาและรันเวย์มีระยะทางสั้น จึงถูกจัดเป็นสนามบินที่อันตรายที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลกด้วย