ไม่เข็ด! บุกจับคลีนิคทำแท้งเถื่อนพัทยาหนที่ 2

ไม่เข็ด! บุกจับคลีนิคทำแท้งเถื่อนพัทยาหนที่ 2
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(10 ก.พ) เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบคลีนิคชื่อ "พัทยาสายสามคลีนิคเวชกรรม" หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมให้บริการทำแท้งเถื่อน โดยผิดกฎหมาย

พ.ต.ท.ชูศักดิ์ เคทอง รอง.ผกก. 2 บก.ปคม. ได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. ได้รับแจ้งการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่า คลีนิคดังกล่าวได้ลักลอบเปิดให้บริการทำแท้งอย่างผิดกฎหมาย จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่สายลับลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ และได้รับการยืนยันว่าคลีนิคดังกล่าว มีการลักลอบทำแท้งเถื่อนจริง จึงได้ประสานกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าจับกุม

จากการสอบสวน นางสมใจ บัวแสน อายุ 44 ปี เจ้าของคลีนิคดังกล่าวได้ให้การยอมรับว่า เป็นเจ้าของคลีนิกดังกล่าว โดยได้เปิดขายยาเวชกรรมและรักษาโรคทั่วไปไว้บังหน้า อีกทั้งยังยอมรับว่า เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ตนก็เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จับกุมในข้อหาเปิดคลีนิคทำแท้งเถื่อนมาแล้ว แต่ก็ยังกลับมาเปิดคลีนิคอีกเช่นเดิม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดหลักฐานอุปกรณ์การทำแท้งได้เป็นจำนวนมาก และยังสามารถจับกุมผู้ช่วยพยาบาลได้อีกจำนวน 4 คน จึงได้นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา และเตรียมดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป