ปัญหารุมเร้า! รัฐบาลมาร์คปรับฮวงจุ้ยทำเนียบวุ่น

ปัญหารุมเร้า! รัฐบาลมาร์คปรับฮวงจุ้ยทำเนียบวุ่น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐบาลอภิสิทธิ์แก้เคล็ดกันขนานใหญ่ ส่งซินแสปรับฮวงจุ้ยที่ทำเนียบฯ หวังช่วยหนุนแก้สารพัดปัญหาที่รุมเร้าทั้งในและนอกประเทศ

(7 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า จากกรณีที่รัฐบาลกำลังถูกปัญหาทั้งในและนอกประเทศรุมเร้าอย่างหนัก ทั้งปัญหาการสู้รบระหว่างไทย-กัมพูชา การกดดันของผู้ชุมนุมกลุ่มต่างๆ ซึ่งในช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา คณะทำงานของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้นำซินแสมาทำการปรับฮวงจุ้ย ที่บริเวณประตู 7 ซึ่งเป็นประตูที่ ครม.ใช้เป็นเส้นทางผ่านเข้า-ออกเวลามีการประชุม ครม.ทุกวันอังคาร โดยนำกระถางต้นไม้ที่ปลูกต้นมะขาม สูงประมาณ 1 เมตร มาตั้งวางไว้ด้านหลังตู้ไฟฟ้าสำรอง จำนวน 7 ต้น และห่างออกไปประมาณ 7 เมตร มีต้นจันทร์กระจ่างฟ้าใส่กระถางมาตั้งไว้อีก 7 ต้น

ทั้งนี้คติความเชื่อตามตำราพรหมชาติฉบับหลวง ต้นมะขามและต้นจันทร์กระจ่างฟ้า ถือเป็นไม้มงคลที่บรรดาโหราจารย์ทั้งหลายแนะนำให้ปลูกเพื่อเสริมดวงบารมี โดยต้นมะขามนั้นควรปลูกไว้ทางทิศตะวันตกของบ้าน เพื่อป้องกันสิ่งไม่ดี ผีร้าย มิให้มากล้ำกลาย และชื่อยังเป็นเคล็ดทำให้คนเกรงขามด้วย ส่วนต้นจันทร์กระจ่างฟ้า ควรปลูกให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก และถ้าเป็นสตรีปลูกจะยิ่งดี และเชื่อกันว่าบ้านใดปลูกไว้ จะทำให้ผู้อาศัยมีวาสนาสูงส่ง ครอบครัวร่มเย็นดุจอยู่ใต้ดวงจันทรา