"แบงค์-นัททิว” สลัดลุคร็อคเกอร์หนุ่ม-เด็กเคป๊อบ
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/jo/0/ud/18/90861/fh.jpg"แบงค์-นัททิว” สลัดลุคร็อคเกอร์หนุ่ม-เด็กเคป๊อบ

"แบงค์-นัททิว” สลัดลุคร็อคเกอร์หนุ่ม-เด็กเคป๊อบ

2015-08-03T11:24:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

แบงค์ แคช, นัททิว และ โบว์ สาวิตรี (โบว์ AF) ต้องเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มสาวในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ในละครเวที “รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล” ล่าสุดเปิดตัวมิวสิควิดีโอเพลง “ลาวดวงเดือน” ที่ร้องโดยนักแสดงนำทั้งสามคน ได้แก่ แบงค์ แคช, นัททิว และ โบว์ สาวิตรี (โบว์ AF) เรียกได้ว่าเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวโดยเฉพาะร็อคเกอร์หนุ่ม อย่าง แบงค์ แคช-ปรีติ บารมีอนันต์ ที่ต้องผันตัวเองมาเล่นละครเวทีย้อนไปถึงยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ในบท เชิด หรือ ปู่ทวด ในเรื่อง “รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล” ที่เจ้าตัวยังต้องฝึกหนัก เรียนดนตรีไทยทั้ง เป่าขลุ่ย ตีระนาด นับว่าเป็นงานท้าทายมากทีเดียว โดยเฉพาะการประกาศว่าเล่นจริงตีระนาดจริงไม่ซิงค์แน่นอน ยิ่งเพิ่มความกดดันมากยิ่งขึ้นให้กับหนุ่มแบงค์ ส่วนฟาก นัททิว ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ศิลปินเคป๊อบ แม้ในละครเวทีได้รับบท แสดงเป็น ไมค์ หรือ ไม้ เด็กไทยในยุคที่กระแสเคป๊อบ และโซเชียลเน็ตเวิร์คครองเมืองก็จริงอยู่

แต่ก็มีบทที่ต้องเดินทางข้ามภพหลุดเข้าไปในยุคสมัยอดีตกาล จึงได้โอกาสเรียนรู้ความเป็นไทย รู้จักดนตรีไทย ได้สัมผัสบรรยากาศความรุ่งเรืองสวยงามของบ้านเมืองและศิลปวัฒนธรรมไทยในอดีต ที่ช่วยหล่อหลอมสร้างภาคภูมิใจในความเป็นไทยให้กับ ไม้ จนอยากกลับไปอยู่ในยุคสมัยอดีตเลยก็ว่าได้ ส่วน โบว์ สาวิตรี (โบว์ AF) ที่คุ้นตาในละครพีเรียดหลายๆ เรื่อง งานนี้ก็ยังนับว่าหิน เพราะต้องรำดึกดำบรรพ์ คือการรำและร้องไปด้วย แถมยังต้องเล่นเป็นทั้งเด็กและคนแก่หลายช่วงอายุ เรียกว่าทำการบ้านอย่างหนักไม่แพ้กัน ด้านโปรดักชั่นครั้งนี้ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) จัดเต็ม กับฉาก มัลติมีเดีย เทคนิคต่างๆ ตั้งแต่การถ่ายทำมิวสิควิดีโอ “ลาวดวงเดือน” ที่ใช้เทคนิคการถ่ายภาพแบบ 360 องศาที่ทางบ.อินเด็กซ์ฯ พัฒนาขึ้นมาเอง

ให้ได้มุมมองใหม่ๆ ส่วนความยิ่งใหญ่ของโปรดักชั่นในละครเวทีนั้น ต้องเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่ Stage Platform หรือการควบคุมฉากเข้า-ออก อุปกรณ์ประกอบฉาก และประกอบการแสดงต่างๆ ที่นำมาใช้นั้น จะเป็นการควบคุมด้วยระบบไร้สาย (Wireless) ซึ่งสามารถเคลื่อนไหวอย่างอิสระ และที่สำคัญไปกว่านั้น ในแต่ละฉากที่ดำเนินเรื่องย้อนอดีตไปสู่ช่วงเวลาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5-8 นั้น หนึ่งฉากไฮไลท์สำคัญ คือฉากที่ตัวละครไปรอรับเสด็จฯ พระพุทธเจ้าหลวง ซึ่งก็คือ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือรัชกาลที่ 5 ในช่วงที่เสด็จกลับจากประพาสยุโรป ซึ่งฉากนี้จะทำให้คนดูได้รู้สึกเหมือนไปรอรับเสด็จฯ ด้วยตัวเอง จะเป็นฉากที่น่าประทับใจมาก นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายเทคนิคที่คนดูจะต้องประทับใจ อาทิ ฉากที่เป็นภูเขาทองในปัจจุบันที่อยู่ๆ กลายเป็นภูเขาทองเมื่อกว่าร้อยปีก่อน แต่จะเป็นไปได้อย่างไรนั้น ต้องมาชมด้วยตาตัวเองเท่านั้น

Bankk Cash - Natthew Feat. โบว์ สาวิตรี - ลาวดวงเดือน Ost. รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล

Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา