มะตูม ควง เชอร์รี่แบล็ค ทำบุญสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2

มะตูม ควง เชอร์รี่แบล็ค ทำบุญสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

ผ่านไปแล้วทั้งปีใหม่สากล ปีใหม่จีน และปีใหม่ไทย มะตูม-สกานท์ เอี่ยมสะอาด ก็ถือโอกาสควง 2 สาวดูโอ้วง เชอร์รี่แบล็ค แป้ง-ณัฐณิชา ทิพยมณฑล และ ปุย-ปวีณา ปุณณกิติเกษม ศิลปินจากค่ายโมโนมิวสิค ในเครือโมโนกรุ๊ป ไปทำบุญไหว้พระขอพร และสะเดาะเคราะห์ในปีชง กันที่ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ฯ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ซึ่งวัดนี้เป็นวัดจีนแห่งใหม่ที่สร้างไว้ใหญ่โตสวยงาม เป็นศิลปะแบบจีน วัดนี้ถูกสร้างด้วยการร่วมแรงร่วมใจกันของคณะสงฆ์และคนไทยเชื้อสายจีนที่ เพื่อที่จะน้อมฯ ถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสการครองราชย์ครบ 50 ปีของในหลวงเมื่อทั้งสามเดินผ่านซุ้มประตูทางเข้าวัดมาก็จะเจออาคารหลังแรกคือ วิหารจตุโลกบาล สังเกตด้านบนจะมีตราสัญลักษณ์ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ประดับอยู่ เมื่อเข้าไปยังวิหารจะพบพระพุทธรูป พระศรีอริยเมตไตรยโพธิสัตว์ ซึ่งก็คือพระพุทธเจ้าองค์ถัดไปที่จะมาอุบัติในโลก ตามคติจีนจะสร้างรูปพระศรีอริยเมตไตรยโพธิสัตว์เป็นพระอ้วนพุงพลุ้ยโดยด้านซ้ายและขวาของวิหารจะเป็นที่ตั้งของ หอกลอง กับ หอระฆัง ซึ่งรอบๆตัวระฆังจะมีตัวอักษรจีนเต็มไปหมด ตัวอักษรที่เห็นเป็นบทสวดมนต์มหาปรัชญาปรมิตาสูตร และมหากรุณาธารณีสูตร เท่ากับว่าถ้าเราตีระฆังแล้วก็เท่ากับสวดมนต์ทั้งสองบทนี้ แต่ทั้งนี้ทางวัดไม่อนุญาตให้ตีเดินถัดขึ้นมาจะเป็นพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของพระประธาน 3 องค์ ได้แก่องค์กลาง พระศากยมุนี ทางซ้ายก็คือ พระอมิตาภะพุทธเจ้า ส่วนองค์ทางขวาก็คือ พระไภษัชคุรุไวฑูรยประภา ที่เป็นสัญลักษณ์เปรียบเสมือนศูนย์กลางของพุทธจักรวาล ซึ่งที่ผนังจะเป็นภาพไม้แกะสลักภาพเหตุการณ์การแสดงปฐมเทศนา และอดีตพุทธเจ้า 7 พระองค์

หลังจากที่เดินต่อมาทางด้านหลัง ก็จะไปเจอ วิหารพระอวโลกิเตศวร พระกวนอิมโพธิสัตว์ หรือ เจ้าแม่กวนอิม รูปเจ้าแม่กวนอิมที่นี่สร้างจากไม้สักแกะสลักอย่างสวยงาม ชั้นสอง เป็น วิหารหมื่นพุทธ ซึ่งผนังนั้นจะประดับด้วยพระพุทธรูปองค์เล็กๆนับหมื่นองค์ตามชื่อวิหาร เมื่อได้เดินชมบริเวณวัด และถ่ายรูปกับมุมต่างๆภายในวัดแล้ว ทั้งสามคนก็ลงมายังชั้นล่างสุดของวัด เพื่อทำพิธีสะเดาะห์เคราะห์แก้ชง เพื่อความเป็นสิริมงคล และความสบายใจ

มะตูม กล่าวว่า วันนี้พวกเราทั้งสามคนก็อิ่มบุญกันถ้วนหน้าเลยทีเดียวครับ นอกจากที่นี่พวกเราจะได้มาไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังได้ชมศิลปะจีนสวยๆ มากมายทีเดียวครับ...เค้าบอกมาว่าที่นี่จะคล้ายๆละม้ายกับพระราชวังต้องห้ามที่ปักกิ่ง สร้างด้วยศิลปะในสมัยราชวงศ์หมิง และ ราชวงศ์ชิง ก็เลยรู้สึกว่าพวกเราอยู่เมืองจีน โดยไม่รู้ตัวเลย ยังไงพวกเราทั้งสามคนก็ขอเชิญเพื่อนๆมาทำบุญกันที่นี่นะคะ แป้ง เสริม

ปุย กล่าวปิดท้ายว่า ...นอกจากเพื่อนๆจะได้บุญกลับไปแล้ว ยังได้รูปในมุมสวยๆไปเป็นของแถมอีกด้วยนะคะ วัดเล่งเน่ยยี่แห่งนี้ก็อยู่เพียงแค่ชานเมืองกรุงเทพเท่านั้น ที่บางบัวทองนี่เองค่ะ สุดท้ายปุยขอฝากเพลงซิงเกิ้ลพิเศษ เพิ่งรู้ว่า...รัก รัก รัก ที่พวกเราร้องรวมกันทั้ง จีทเวนตี้, แคนดี้มาเฟีย, พี่มะตูม และพวกเราเชอร์รี่แบล็ค ด้วยนะคะ

สำหรับทริปนี้ทั้งสามคนดูมีความสุขมากๆ ทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ และก็ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งครั้งต่อไป ศิลปินโมโนมิวสิคจะพาไปเที่ยวไหน สามารถติดตามได้ทาง Facebook ของ www.facebook.com/monomusic หรือที่ www.mono-music.com