Placebo วงร็อคสัญชาติอังกฤษ สุดเจ๋งระเบิดความมันส์กลางกรุงฯ

Placebo วงร็อคสัญชาติอังกฤษ สุดเจ๋งระเบิดความมันส์กลางกรุงฯ
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

“สวนเสือมาหาสนุก” ลานจอดรถ หลังเอสพลานาด – จบลงอย่างสวยงาม สำหรับเทศกาลดนตรีและศิลปะไทเกอร์ ทรานสเลท 2010 ปีที่ 3 ในชื่อเก๋ๆว่า สวนเสือมาหาสนุก เวทีอวดฝีมือของผู้ที่มีใจรักในศิลปะและดนตรีอย่างแท้จริง ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าพลพรรคที่มีดนตรีและศิลปะในหัวใจมาร่วมงานกันเพียบ บรรยากาศภายในงานก็อัดแน่นไปด้วยงานอาร์ตหลากหลาย ปะทะสายตาเป็นอันดับแรกคือ Art Wall ขนาดยักษ์ ผลงานสตรีทอาร์ทติสท์ไทยไฟแรง Spanky (ทศพร กลั่นแก้ว) และ MamaCup (นเรนทร์ เรืองวงศ์) ที่สร้างสรรค์ร่วมกับอาร์ทติสต์อินเตอร์ชื่อดังบินตรงจากออสเตรเลีย เอียน มุชท์ และ คลีน จากเดนมาร์ก ฝีมือขนาดไหน การันตีได้จากผลงานศิลปะบนกำแพงกลางเมืองโคเปนเฮเกนรายรอบในเทศกาลดนตรีและศิลปะ ไทเกอร์ ทรานสเลท 2010 ยังมีผลงานของ Rukkit, KOB B.O.R.E.D, Ise, Odd และ ERROR รวมไปถึง JNSNP (เจ้าหนูสิงห์นักปั่น) กลุ่มอาร์ทติสท์หลากหลายวิชาชีพมาอวดงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากจักรยาน fixed gear และยังมีกรงเสือกลางกรุง เวทีสำหรับอาร์ทติสต์เลือดใหม่ ที่มีความมุ่งมั่น โชว์การเพ้นท์ศิลปะ “Installation art” แบบสดๆ ด้วยนอกจากนี้ ยังสนุกกันไม่ยั้งกับคอนเสิร์ตโดยศิลปินชื่อดังจากทั้งไทยและต่างประเทศมากมาย นำโดย Placebo วงร็อคสัญชาติอังกฤษ เจ้าของรางวัลเอ็มทีวี ยุโรป มิวสิค อวอร์ด สาขาวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ ร็อคประจำปี 2009 ที่เดินทางมาขึ้นเวทีไทเกอร์ ทรานสเลท 2010 เพื่อคอร็อค อินเตอร์ตัวจริง และยังมีการแจมข้ามแนวดนตรีกันสดๆระหว่าง Abuse The Youth กับ ลุลา มหาจำเริญ กับ ฟลัว โมเดิร์นด็อก กับ ริค วชิรปิลันธ์ และ พาราด็อกซ์ กับ ดีเจโต้ สุหฤทธิ์ ที่ได้มาสร้างบรรยากาศประทับใจให้กับแฟนๆที่มาเฝ้ารอชมคอนเสิร์ตจากศิลปินตัวจริงโชว์มันส์กันแบบน็อนสต็อป ตั้งแต่ช่วงเย็นจนเลยเที่ยงคืน

ประเดิมด้วยศิลปินแรก Abuse The Youth ที่เปิดตัวด้วยเพลง Electric city,One day,Way out และอีกหลายต่อหลายเพลง ซึ่งก็สร้างความสนุกให้กับแฟนๆได้เป็นอย่างดี แต่ที่พิเศษสุดเห็นจะเป็นโชว์ร่วมกันของ Abuse The Youth กับสาวเสียงเอกลักษณ์ ลุลา ที่มาร้องในเพลงฮิตของเธอมากมาย อย่างเช่นเพลง ราตรีนี้, ทะเลสีดำ,ในวันที่เราต้องไกลห่าง ซึ่งเป็นโชว์ที่มีการตอบรับอย่างอบอุ่น เพราะตลอดโชว์ของสาวคนนี้มีแฟนๆร้องเพลงตามไป ให้กำลังใจตลอด จากนั้นก็ถึงคิวของ วงมหาจำเริญ ที่ขนเพลงมาให้ฟังกันเพียบ

เริ่มด้วยเพลงSylte Bass,มหาโซ๊ย,Born Sleeply หลังจบโชว์ของวงมหาจำเริญ หนุ่มๆวง ฟลัว ก็พร้อมสร้างความสนุกกันต่อเนื่องเริ่มด้วยเพลงฮิต ปล่อยไปตามหัวใจ ใครบางคนจากบนฟ้า เรื่องเดียว และเพลงโปรดที่หลายๆคนรอคอย คือเพลง ฤดูที่ฉันเหงา และเพลงกันและกันซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างดี เท่านั้นยังไม่พอกับความพิเศษของงาน เพราะ วงมหาจำเริญได้ขึ้นมาร่วมร้องเพลงนี้ด้วย ปิดท้ายโชว์ของ ฟลัวและมหาจำเริญ ด้วยเพลง รักเธอประเทศไทย

ความสนุกยังไม่หมดเพราะงานนี้บอกแล้วว่าขนศิลปินขวัญใจเด็กแนวมาเพียบ ลำดับต่อมาก็มาถึงวงดนตรีที่ไม่ว่าจะที่ไหนก็ทำให้คนดูสนุกไปรู้ลืม นั่นก็คือ 3 หนุ่ม โมเดิร์นด็อก ที่ไม่พูดพร่ำทำเพลง คว้าไมค์ได้ก็ออกมาเปิดตัวด้วยเพลงชุดใหญ่ทั้งเพลง ลมหายใจ บางสิ่ง บุษบา ตาสว่าง เรียกว่างานนี้แฟนๆมันกันแบบสุดๆ ก่อนที่จะเปิดตัวริค วชิรปิลันธ์ ศิลปินอันเดอร์กราวน์ที่มาขึ้นเวทีประชันกับโมเดิร์นด็อก และมอบโชว์สุดเซอร์ไพรซ์ นำเพลงรักคือฝันไป ของ สาว สาว สาว มาร้องในแนวใหม่ ให้อารมณ์สด สุดๆ

หลังจบความมันกันไปแล้วโมเดิร์นด็อก และริค ก็ขอยกเวทีนี้ให้กับ Placebo วงร็อคสัญชาติอังกฤษ เจ้าของรางวัลเอ็มทีวี ยุโรป มิวสิค อวอร์ด สาขา วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ ร็อคประจำปี 2009 ที่ขนเพลงมาให้แฟนๆได้ฟังกันอย่างจุใจ อาทิ For What its worth,Battle for the sun,Underwater,Meds song to say,Special k ซึ่งงานนี้ก็มันกันแบบสุดๆ ไม่เสียแรงที่แฟนๆนั้นเฝ้ารอเจอกับวงดนตรีเจ้าของรางวัลจริงๆ และช่วงสุดท้ายของงานก็ปิดท้ายความสนุกของวันนี้กันที่ 2 ศิลปินวงพาราด็อกซ์ และ ดีเจ โต้ สุหฤทธิ์ ใครที่พลาดความสนุกในวันนี้ก็อดใจรอปีหน้าละกันนะจ๊ะ งานดีๆแบบนี้ ไทเกอร์ ยินดีจัดให้อีก