แฟนแห่ฉลอง 15 ปี โมเดิร์นด็อก ล้นอินดอร์ 2 รอบเต็มๆ

+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

สนุกสุขใจสุดเหวี่ยงกันไปแล้ว... สำหรับคอนเสิร์ต ห้า-สาม-สิบห้า สุดยอดปรากฏการณ์ทางดนตรีที่ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง ไทยแลนด์ ร่วมกับ บริษัท โมเดิร์นด็อก จำกัด และพันธมิตรอย่าง บริษัท โทเทิล สปอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดคอนเสิร์ตเกินรูปแบบของวง โมเดิร์นด็อก ฉลอง 15 ปีในวงการดนตรี

ที่ทุกคนได้เต็มอิ่มไปกับบทเพลงจากทั้ง 5 อัลบั้มของพวกเขาทั้ง 3 คน โป้ง-ปวิณ สุวรรณชีพ, เมธี-เมธี น้อยจินดา และ ป๊อด-ธนชัย อุชชิน ร่วมด้วยแขกรับเชิญล้นเวทีและโปรดักชั่นสร้างสรรค์ ฉาก แสง สี เสียง ที่ทุกคนยกนิ้วชื่นชมชื่นชอบว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ของเมืองไทยไปโดยเอกฉันท์ เมื่อวันศุกร์ที่ 2 และ วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคมนี้ รวม 2 รอบเต็มๆ ฮอลล์ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมากเปิดเวทีกันด้วย ลอยมาลอยไป เพลงที่มีเนื้อร้องเพียงสองคำ แต่เรียกเสียงร้องและเสียงปรบมือต้อนรับชาวคณะโมเดิร์นด็อก ป๊อด เมธี และโป้ง รวมทั้งมือเบสรุ่นก่อตั้ง บ๊อบ – สมอัตถ์ บุณญะรัตเวช ได้กึกก้องพร้อมเพียง แถมแฟนๆ ยังได้ตื่นตาตื่นใจจากเอฟเฟ็กต์บนจอ LED แบบขั้นบันไดเต็มพื้นที่เวทีชนิดครีเอทีฟเกินพิกัด ต่อด้วยทริปเปิ้ลเพลงจากอัลบั้มแรก ชีวิต บางสิ่ง และทุเรียน โดยมี สุกี้ - กมล สุโกศล แคลปป์ โปรดิวเซอร์คนแรกของโมเดิร์นด็อกมาร่วมแจมพร้อมเซอร์ไพร์สเจ้าของคอนเสิร์ตด้วยเค้กและการชวนคนทั้งอินดอร์ฯ ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ฉลองครบรอบ 15 ปี วงดนตรีอัลเตอร์ฯ ตัวพ่อ

ก่อนที่ไฟจะดับและสามสมาชิกรวมทั้งมือเบสรับเชิญคนที่สอง ใหม่ - ภู่กัน สันสุริยะ (อพาร์ตเมนต์คุณป้า) ปรากฏตัวในชุดกันฝนสีส้มคล้ายชุดดับเพลิงพร้อมไฟนำทาง และเซ็ตเพลงจาก ทิงนองนอย เริ่มจากนิยาย BTS ที่มาพร้อมฮิปโปสาว แพนด้าหนุ่มและขบวนรถไฟแห่งความรักทั้ง 12 โบกี้ ทวีความสนุกหนักหนาให้เวที 5315 ก่อนเศร้าปิดเซ็ตด้วย วันสุดท้าย แล้วกระชากอารมณ์ด้วยเสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์รับสองหล่อระดับเทพ โดม- ปกรณ์ ลัม และ เจ - มณฑล จิรา ที่ยกซินธ์มาปะทะป๊อด ทำให้เพลง รูปไม่หล่อ บนเวทีนี้กลายเป็นเวอร์ชั่นหล่อที่สุดเท่าที่โมเดิร์นด็อกเคยเล่นมาเลยทีเดียว

จากนั้นแขกรับเชิญก็ทยอยขึ้นเวทีแบบคนดูได้กำไรไม่มีขาดตอนทั้งมือเบสรับเชิญอีกสามคน ยอดเถา ยอดยิ่ง จากวงพรู ก้อ – ณฐพล ศรีจอมขวัญ จากวงกรู๊ฟไรเดอร์ส และ ป๊อก – ต่อยศ จงแจ่มจากวงซีล ทั้งนักร้องฝีมือดีอย่าง คิว - สุวีระ บุญรอด (ฟลัว) ที่มาร่วมร้อง กันและกัน กับป๊อดแบบดับเบิ้ลเวอร์ชั่น จากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม และจากอัลบั้ม แดดส่อง แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มาฟีเจอริ่งในเพลงแห่งปีอย่าง เงินล้าน โดยมีเอ็ฟเฟ็กต์เป็นเงินโมเดิร์นด็อกโปรยปรายจากฟากฟ้า ก่อนที่ความสนุกหนักหนาจะขยับขยายไปสู่เวทีพิเศษกลางฮอลล์ เอาใจแฟนเพลงแบบทั่วถึงพร้อมเพลงชวนซึ้งอย่าง แสงจันทร์ ขอบคุณ ผ่าน แล้วเสียงกรี๊ดก็ระเบิดฮอลล์อีกครั้งเมื่อปาล์มมี่ก้าวขึ้นมาร่วมนั่งร้องสิ่งที่ไม่เคยบอก ในบรรยากาศสบายๆ แต่ไพเราะชนิดหาฟังหาชมได้เวทีนี้ที่เดียว

และความประทับใจที่มาพร้อมเซอร์ไพรส์ตลอดเวลาจากคอนเสิร์ตฉลองวาระครบ 15 ปี โมเดิร์นด็อกก็ยังไม่จบ เพราะอยู่ๆ ก็มีการแสดงมายากลกลางเวทีใหญ่ ทั้งนกพิราบ ทั้งเอาดาบเสียบสาวในตู้ แล้วหักมุมจบด้วย ฟักกิ้งฮีโร่ (ณัฐวุฒิ สีหมอก-สิงห์เหนือ) โผล่ออกมาฟีเจอริ่งเพลง เกือก ได้สะใจทั้งน้ำเสียงและลีลาที่เด็ดขาด ต่ออารมณ์แบบเฉียบขาดด้วยแขกรับเชิญรุ่นใหญ่ กิตติ กีตาร์ปืน ผู้ทำให้ Happiness is… และ มานี ทวีความร็อกระดับกีตาร์ฮีโร่ แถมยังประชันกีตาร์กับเมธีได้มันสุดเหวี่ยง

ต่อด้วย ติ๋ม เพลงสุดมันที่สาวกโมเดิร์นด็อกทั้งโดดทั้งเต้นด้วยท่าประจำ แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์กะทันหันด้วยการปรากฏตัวของไมเคิล...ตั๋ง แบบเต็มยศ เต็มลีลา ทว่า ไมเคิล...ป๊อด ก็ไม่น้อยหน้า มูนวอล์กโชว์สเต็ปเรียกความฮือฮาได้ลั่นฮอลล์ก่อนจะมันแบบหยุดไม่อยู่กับ บุษบา ตามด้วยเพลงรักสุดซึ้ง อย่าง เสน่หา ที่โป้งย้ายไปเล่นคีย์บอร์ด ยกกลองให้ ปาล์มมี่ หวดส่งท้ายแบบมืออาชีพ เซอร์ไพร์สแฟนเพลงอีกรอบ

จากนั้นไฟบนเวทีก็ดับลง เหลือเพียงเสียงเรียกอังกอร์จากคนดู ซึ่งโมเดิร์นด็อกก็ทำเก๋ด้วยการโต้ตอบกับแฟนๆ อย่างกันเอง ผ่านสไลด์การ์ตูน ก่อนหวนคืนเวทีด้วยเพลงชาติของชาวหมาทันสมัย ก่อน เมดเล่ย์เพลงหาฟังยากอย่าง เวตาล Animal จบด้วยเพลง ตาสว่าง ที่สาวกทั้งร้องทั้งโดดสุดเหวี่ยง ส่งท้ายสนั่นฮอลล์

ปิดเวทีคอนเสิร์ต ห้า-สาม-สิบ-ห้า ด้วยความสนุกสุขใจหนักหนา.. อารมณ์เดียวกับในเนื้อเพลง บุษบา เพลงแจ้งเกิดของ โมเดิร์นด็อก ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่พิสูจน์ได้ชัดแจ่มถึงพลังในตัวของวงดนตรีคณะนี้ที่ยังแรงดีไม่มีตกมาตลอด 15 ปี และพลังอันเหนียวแน่นที่แฟนเพลงมีให้พวกเค้าอย่างหนักข้อขึ้นไปทุกทีๆ งานนี้สรุปแบบเต็มใจเลยว่า..ฉลอง 15 ปีได้อย่างสมศักดิ์ศรีเจ้าพ่ออัลเตอร์จริงๆ