โซนี่ ยื่นโนติสเตือนเพลง Heartbreaker ของ จี-ดราก้อน ลอกเค้ามา

โซนี่ ยื่นโนติสเตือนเพลง Heartbreaker ของ จี-ดราก้อน ลอกเค้ามา
www.matichon.co.th

สนับสนุนเนื้อหากำลังจะไปได้สวยทีเดียวกับอัลบั้มเดี่ยวของ จี-ดราก้อน จากวงบิ๊กแบง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลง Heartbreaker แต่ก็ต้องมาสะดุดกึกเมื่อ ถูกยักษ์ใหญ่ โซนี่ ระบุว่า เพลงนี้ลอกเลียนแบบมา !! ทาง บริษัท โซนี่ฯ ได้ยื่นโนติสไปยัง YG Entertainment โดยระบุว่า เพลง Heartbreaker อาจมีความเหมือนและคล้ายคลึงกับเพลง Right Round ของ Flo Rida

ขณะที่เพลง Butterfly มีความเหมือนกับเพลง She′s Electric ของ โอเอซิส ทั้งนี้ ทางบริษัท โซนี่ฯ ได้ดำเนินการส่งเพลงที่มีปัญหาทั้งหมดนี้ไปยังโปรดิวเซอร์ต้นฉบับของแต่ละเพลงเพื่อดำเนินการตรวจสอบว่ามีการลอกเลียนหรือไม่ นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงเพลง I Don′t Care ซึ่งอาจคล้ายคลึงกับเพลง Just Go ของ ไลโอเนล ริชชี่ และเพลง With U ของบิ๊กแบงก็อยู่ในข่ายเดียวกัน

ล่าสุด ATV Music Publishing ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ให้กับบริษัท โซนี่ ประจำเกาหลีใต้ ได้ข้อสรุปในข้อพิพาทดังกล่าวแล้ว ซึ่งเปิดเผยผ่านทาง Sisa Magazine 2580 (รายการข่าวใหม่ของช่อง MBC) ว่า ฝ่ายกฎหมายของโซนี่ แถลงว่า เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินข้อพิพาททางดนตรี

อย่างไรก็ตาม เราตัดสินว่ามันมีความเหมือนและคล้ายคลึงกันในเพลงดังกล่าวจริง จึงได้ทำจดหมายเตือนไปยังโปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงแล้ว อย่างไรก็ตาม เราจะไม่ยอมรับการโปรโมทเพลงดังกล่าวจากทาง YG Entertainment แต่อย่างใด จากนี้ไปคงต้องติดตามท่าทีของ YG Entertainment ว่าจะตอบโต้อย่างไรกับทางโซนี่